Đặng Trần Thủy Tiên, 20 tuổi, quê ở Hải Phòng và là nguồn cảm hứng cho cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019. Cô phát hiện mắc bệnh ung thư vú vào tháng 7 năm 2019 và tham gia cuộc thi sắc đẹp với mái đầu trọc lóc.

Một sinh viên trường Đại học Kinh doanh Quốc tế đã không còn mái đầu hói khi bắt đầu điều trị ung thư vú cách đây hơn một năm. Thay vào đó, cô có mái tóc đen dài và gọn gàng. Thủy Tiên, người cao 1,7 triệu, nổi bật so với 156 bệnh nhân ung thư vú khác trong cộng đồng K ung thư vú phát hiện sớm và nâng cao nhận thức buổi chụp hình vào ngày 3/10. -Từ khi mắc bệnh ung thư vú, bên cạnh việc điều trị, chị vẫn thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt thiện nguyện về bệnh ung thư trên cả nước.

Giọng chị khẽ cười, cười nói: “Dù chưa khỏi bệnh nhưng tôi vẫn khỏe mạnh, không bệnh tật như mọi người nghĩ. Tôi có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện để truyền cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư vú như tôi “Tôi hy vọng họ có động lực để vượt qua khó khăn.” — Nói xong, anh Tian hát lại bài hát “Ôi cuộc đời thân yêu” cho các bệnh nhân nghe, sau đó nói chuyện với mọi người. Sau hơn một năm điều trị, cô gái hiện chỉ điều trị hóa chất, cô đã chính thức được xuất viện và hoàn thành kế hoạch điều trị, phải theo dõi suốt 5 năm.

Thủy Tiên (giữa) một bệnh nhân ung thư vú chụp 3/10 ảnh: Thúy Quỳnh

Thủy Tiên phát hiện ung thư vú trong bồn tắm hồi tháng 7 năm ngoái và vô tình sờ ngực , Tìm thấy một hạch cứng. Cô gái đã nghiên cứu về bệnh ung thư vú, nhưng nghĩ rằng “cô ấy còn trẻ và ít có khả năng bị ung thư vú, vì vậy hãy để nó đi.” Một tuần sau, Tian En đến Bệnh viện tỉnh để khám. Kết quả sinh thiết khẳng định cô ấy bị ung thư vú giai đoạn 2A- Khối u ở đuôi của chanh. Kết quả của Bệnh viện K một lần nữa khẳng định ung thư vú. Cô gái bắt đầu quá trình điều trị của mình, đầu tiên là phẫu thuật cắt bỏ ngực trái.

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện hạch ở nách đã di căn. Tian đã phải bỏ học và điều trị bằng hóa chất. Bác sĩ Lê Thị Yến, Phó Giám đốc Khoa Nội Bệnh viện K, cho biết kế hoạch điều trị của Tiến là hóa trị trong một năm và sau đó theo dõi diễn biến của bệnh trong bốn năm.

Mỗi tuần một lần, con gái tôi và cha tôi từ Hải Phòng về Hà Nội, ở lại hai ngày, rồi trở về nhà. Đợt điều trị đầu tiên, chị vô cùng mệt mỏi, rụng tóc, cáu gắt, móng tay chân đen sạm, người gầy đi trông thấy. Khi đã quen với thuốc, Tian En dần cảm thấy cơ thể khỏe hơn và chắc chắn cô sẽ khỏe mạnh vào cuối năm 2019. Bác sĩ nhận xét: “Bác sĩ Tian đáp ứng rất tốt với liệu pháp này, và sức khỏe của ông ấy đã được cải thiện rất nhiều.”

Ông Tian không còn phải hóa trị mỗi tuần một lần như trước mà phải mất 20 ngày để hóa trị. Thời gian. Đầu năm 2020, cô gái bắt đầu cắp sách đến trường cùng các em học sinh lớp hai.

“Vài ngày trước khi trở lại trường, tôi rất ngại vì mọi người đang tìm kiếm nó, và tôi sợ bị ốm lại.”. Ban đầu, Tiến ngồi chơi với một vài người bạn cùng học như mình, sau đó thì gặp gần hết các bạn học. Tian cười và nói: “Mọi người coi tôi như một người bình thường bây giờ”

Khi cô gái đến trường, giọng cô rất phấn khích. Tôi nhớ một năm trước, tôi không thể đi học, tôi vẫn đến bệnh viện, về nhà, đối với Điền, “Đó là một khoảng thời gian nhàm chán và buồn tẻ.” Thấy con năng động, có thể ra ngoài gặp gỡ mọi người nên Tiến không tránh khỏi những lúc buồn. Vì vậy, khi trở lại, cô gái không giấu được niềm vui. “Đến trường thì học và giao tiếp, nhiều khi quên cả ốm”. Điều kiện.

“Bây giờ, quá trình thích ứng với hóa trị rất dễ dàng. Thêm vào đó, tôi ổn nên tôi nhanh chóng hồi phục. Ngày hôm sau, tôi không cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau”, Yours nói. Sau khi hóa trị, cô gái trẻ có thể đi lại một mình mà không cần người thân đưa đi.

Zhou Tian có sức khỏe tốt và có thể tham gia các hoạt động tình nguyện. Ảnh: Thúy Quỳnh

Thủy Tiên vẫn duy trì lối sống riêng cho đến 5h sáng tập thể dục, ăn uống nghiêm túc, hạn chế ăn đường và thịt đỏ, ngủ đủ giấc. Sau khi đạt danh hiệu “Bông hoa truyền cảm hứng”, cô gái tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì bệnh nhi ung thư. Và trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại bệnh viện. Tian cho biết, danh hiệu “Bông hoa truyền cảm hứng” của Đại học Kinh doanh Quốc tế Hà Nội chính là điều cô muốn gửi gắm đến những bệnh nhân như mình.

“Tôi cảm thấy rằng đôi khi tôi cần phải có trách nhiệm hơn.Cô gái cũng nói rằng bạn không chỉ phải hạnh phúc cho bản thân mà còn cho những người khác.

Tian En gửi quà cho các bệnh nhi ung thư trong bệnh viện Ảnh: Hạng – Theo kế hoạch điều trị của Tiến tại bệnh viện K trong 20 ngày qua, đây sẽ là phương pháp hóa trị cuối cùng. Khi nói về khả năng được xuất viện, Thủy Tiên mắt sáng, người nhẹ, tay chân múa may liên tục. Nhưng vài phút sau, giọng cô dịu lại.

“Nhìn lại chuyến đi sắp kết thúc tròn nửa năm của mình, quả thực có rất nhiều cảm xúc. Khi mọi người xung quanh trải qua quá trình này, tôi cảm thấy biết ơn vì tôi có đầy nước mắt và nụ cười, nhưng nói chung là Một hành trình tuyệt vời, tôi càng thấy khó chịu hơn .

Vâng, không còn khó khăn nào khiến tôi chán nản, và tôi mong rằng cuộc sống sau này của tôi sẽ luôn hồng hào như chiếc váy này “, Thiên An nói.

Tui Quinn