Biden cho biết trong cuộc họp báo ngày 16/11: “Điều quan trọng là những người cần được tiêm chủng nhất. Tôi sẽ không ngần ngại tiêm chủng, nhưng tôi cũng muốn trở thành một tấm gương.” Vì vậy, vắc xin của nó có hiệu quả trong việc phòng bệnh. Covid-19 là 94,5%. Pfizer đã thông báo trước đó rằng loại vắc-xin mà hãng này hợp tác sản xuất với BioNTech có hiệu quả 90%.

“Tôi nghĩ chúng ta đang đi theo một hướng rõ ràng. Các nhà lãnh đạo của cộng đồng quốc tế đã nói rõ điều này. Ông ấy nói:” Họ đang xem xét hai loại vắc-xin. Chúng dường như đã sẵn sàng để sử dụng vào thời điểm quan trọng. Nếu mọi thứ phát triển, tôi không ngại sử dụng vắc xin. “Biden khẳng định.” Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng vắc xin không phải là “tác nhân thúc đẩy” khiến cuộc sống của con người trở lại bình thường ngay lập tức. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (Anthony Fauci) Bác sĩ khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang và thực hiện sơ tán xã hội ngay cả sau khi tiêm chủng 16. Ảnh: CNBC

Ông Fauci cho biết mặc dù ông tin tưởng vào hiệu quả của vắc xin nhưng không rõ nó ảnh hưởng như thế nào đến từng loại cụ thể. Dân số mục tiêu. Khoảng 5-10% người tiêm chủng vẫn có thể bị nhiễm bệnh.

Theo tình hình chung ở Hoa Kỳ, Joe Biden cảnh báo rằng nếu chính phủ của Tổng thống Donald Trump không hành động, Covid Con số tử vong là -19 sẽ bắt đầu phối hợp với nhóm của ông để lên kế hoạch tiêm chủng cho hơn 300 triệu người Joe Biden cho biết: “Nếu phải đợi đến ngày 20 tháng 1 mới triển khai, chúng tôi sẽ chậm hơn một tháng rưỡi. Vì vậy, nó cần được phối hợp ngay bây giờ. “

Có hơn 100 loại vắc xin đang được phát triển trên thế giới. Mười hai ứng cử viên đã tham gia vào giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng. Đặc biệt, Hoa Kỳ có hai loại vắc xin hiệu quả nhất, vượt xa các cơ quan quản lý quốc gia và Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Các ứng viên còn lại đến từ Nga, Đức, Anh, Trung Quốc và Ấn Độ.

Thục Linh (theo CNBC)