Sau khi làm xét nghiệm phẫu thuật chọn lọc Covid-19 tại bệnh viện, bệnh nhân bị sổ mũi, nhức đầu và nôn mửa. Theo báo cáo trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa (JAMA) ngày 1/10, khi trở lại bệnh viện lần thứ hai, cô xuất hiện các triệu chứng cứng cổ, có mùi kim loại và nhạy cảm với ánh sáng. Xem qua hồ sơ bệnh án, một bác sĩ lâm sàng tại Đại học Iowa cho biết, một bệnh nhân mắc căn bệnh gây áp lực lên não cách đây 20 năm và cần phải cắt bỏ xoang. Họ phát hiện ra rằng chất lỏng từ mũi của bệnh nhân khớp với chất trong dịch não. Kết quả quét não cho thấy cô bị thoát vị, một căn bệnh hiếm gặp khiến xương trong hộp sọ không thể đóng lại hoàn toàn.

So với lần chụp não trước, bệnh nhân được chẩn đoán mắc chứng thoát vị từ năm 2017 thoát vị. Không được phát hiện. Thu thập mẫu nCoV bằng tăm bông sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng thoát vị đĩa đệm và chảy dịch não tủy của cô ấy. Bệnh nhân đã được phẫu thuật sửa sọ và hiện đang được theo dõi cạn dịch não tủy tại bệnh viện, bác sĩ đã nhanh chóng xử lý các tác dụng phụ của hệ thần kinh. Trước đây, có những tác dụng phụ nhỏ sau khi lấy mẫu tăm bông. Vắt ra một lượng nhỏ đờm từ lỗ mũi 7,5-10 cm, sau đó kiểm tra sự hiện diện của nCoV trong cơ thể.

Cư dân Hàn Quốc đã sử dụng tăm bông để kiểm tra mẫu dịch mũi để tìm nCoV, tháng 3 năm 2020. Ảnh: AFP- “Trong hầu hết các trường hợp, lấy mẫu bằng tăm bông sẽ gây khó chịu trong 3 đến 8 giây”, bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng Shawn Nasseri cho biết. Hẻm núi của Los Angeles. “Ngoài ra, dùng tăm bông ngoáy họng cũng có thể gây đau họng nhẹ và hắt hơi.”

Một số người sử dụng phương pháp lấy mẫu này sẽ có biến chứng nghiêm trọng và khiến người bệnh bất tỉnh. . Các chuyên gia cho biết phản ứng này là do thiếu máu não, khiến da xanh xao, chóng mặt, buồn nôn và đổ mồ hôi. Những tác dụng phụ này làm nổi bật tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên y tế. Các quy trình phải được thiết lập chính xác trước khi lấy mẫu cho Covid-19, đặc biệt là trong thử nghiệm cấp tốc. Mục tiêu là đạt 6 triệu xét nghiệm vào cuối năm nay.

Các thí nghiệm lớn của nhân viên y tế có thể giúp mọi người có trải nghiệm tốt hơn khi lấy mẫu. Ngược lại, nếu bạn không cắm tăm bông đủ sâu vào khoang mũi, nó có thể làm mất hiệu lực của mẫu. Bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn hoặc phẫu thuật làm thay đổi cấu trúc của đường hô hấp trên hoặc hộp sọ và sức khỏe của họ.

Nasseri chỉ ra rằng nhân viên y tế và bệnh nhân nên hết sức cẩn thận. Khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, hãy nhớ kiểm tra tiền sử bệnh của bệnh nhân. Để cơ thể thoải mái hơn, người bệnh nên cố gắng thư giãn cơ mặt. Nếu có tiền sử ngất sau khi xét nghiệm máu hoặc tiêm chủng, hãy đảm bảo rằng bệnh nhân ngồi hoặc nằm vững và chờ ít nhất 15 phút trước khi đứng dậy.