Trường hợp được đăng ký là một phụ nữ 28 tuổi “Bệnh nhân 1099” ở quận An Khánh, quận Ninh Gia, thành phố Qin T. Ngày 23 tháng 9, cô đáp chuyến bay QH89 để từ Úc về đến sân bay Cần T, chuyến bay bị cô lập ở một vùng sâu vùng xa tập trung ở thành phố Cần T. Lần xét nghiệm thứ hai tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần T ngày 5/10 cho kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần T. . Tổng số ca nhiễm là 1.099, thứ 1.023. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết những bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều khỏe mạnh, và 5 người trong số họ âm tính với nCoV. Lần 1 âm tính 8 trường hợp, lần 3 âm tính.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số còn lại là ở ngưỡng cửa. Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 14.000 người. Trong đó, hơn 200 người đã được cách ly tại bệnh viện, hơn 11.000 người được cách ly, số còn lại đang ở nhà và nơi ở.

Bộ Y tế cảnh báo khi các tuyến đường quốc tế dần thông thoáng vẫn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, người dân nên nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh của lực lượng bảo vệ dựa trên các thông tin này.

Trong số hơn 36 triệu người nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 1 triệu người chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. —thanh lịch