Các nhà khoa học tại Đại học Ben Gurion cho biết vào ngày 3 tháng 5 rằng họ đã làm việc với Bộ Y tế Israel để phát triển một công cụ dự đoán dịch Covid-19 dựa trên các xét nghiệm phân tử của hệ thống cống rãnh trong khu vực. -Các nhóm nghiên cứu tin rằng sự hiện diện của virus trong nước thải có thể cảnh báo khu vực bị nhiễm trùng. Khi số lượng virus trong nước thải tăng lên, ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh. Họ cũng phát hiện virus xuất hiện trong nước thải trước khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng và đưa ra cảnh báo nhanh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra nCoV ở nhiều nơi ở Israel (bao gồm cả hệ thống xử lý nước thải). Từ Bnei Brak, nơi tỷ lệ nhiễm trùng cao. Ngoài ra, tỷ lệ nhiễm thấp ở các thị trấn lân cận phù hợp với kết quả xét nghiệm nước thải khu vực.

“Thông qua phương pháp này, chúng tôi có thể cung cấp thông tin về mức độ nhiễm Covid. -19, Xác định các khu vực cần được cảnh báo và đưa ra cảnh báo sơ bộ”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Tính đến ngày 4 tháng 5, số người chết được ghi nhận trên thế giới đã vượt quá 248.000. Trong gần 3,6 triệu trường hợp nCoV, một số quốc gia bắt đầu phong tỏa sau dịch. Hoa Kỳ vẫn là khu vực dịch bệnh lớn nhất thế giới với 1.187.035 ca nhiễm nCoV, tăng 26.261 trường hợp so với ngày hôm trước.

Israel ghi nhận 16.208 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 232 trường hợp tử vong.

Cam (Theo Tân Hoa Xã)