Các triệu chứng của họ bao gồm khó thở, sốt, ho, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt và đau ngực. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng đây chỉ là một triệu chứng nhẹ của nhiễm virus hoặc viêm phổi do vi khuẩn. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị thông thường như kháng sinh không hiệu quả. Sức khỏe của bệnh nhân xấu đi và một số người bị suy hô hấp phải thở máy.

Kathy Harben, phát ngôn viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho biết cô không có giấy phép hành nghề. Nhiều bằng chứng cho thấy, ngoài những điểm chung khi sử dụng thuốc lá điện tử, những bệnh nhân này còn mắc các bệnh truyền nhiễm. Họ thừa nhận đã sử dụng thuốc lá vape điện tử, hút nhiều chất khác nhau bao gồm nicotine và các hợp chất có nguồn gốc từ cần sa, và tự chế .—— Năm 2018, một học sinh trung học đã sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử ở Cambridge. Ảnh: AP .

Nguyên nhân của những bệnh nhân này là chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vừa đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử và những triệu chứng cần chú ý. CDC cũng làm việc với các sở y tế ở ít nhất năm tiểu bang, bao gồm California, Illinois, Indiana, Minnesota và Wisconsin. Các cơ quan y tế công cộng cũng có những cảnh báo riêng.

Bảo Ngọc (Theo The Washington Post)