Đầu tháng 5, Sacombank và các đối tác ra mắt ứng dụng eShop chạy trên thiết bị di động. Nhờ đó, eShop cho phép người bán thiết lập và hiển thị các chương trình khuyến mãi, phần thưởng, chiết khấu và quản lý, cập nhật thông tin bán hàng, khách hàng … trên điện thoại. Điện thoại di động.

Về chủ thẻ, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp … từ menu. Người bán kết nối với ngân hàng và thanh toán trực tuyến qua thiết bị di động (chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế của Sacombank).

Một ứng dụng khác là mPOS-dịch vụ chấp nhận thẻ Sacombank, TPBank, VietinBank và các ngân hàng khác gần đây đã được triển khai tích cực qua điện thoại thông minh. .

Vì vậy, chỉ cần một đầu đọc thẻ di động nhỏ gọn kết nối với điện thoại thông minh (sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS) qua cổng tai nghe là có thể dùng máy quẹt thẻ (POS), có thể chấp nhận thanh toán của khách hàng ở bất kỳ đâu. -Làm việc ở công ty nước ngoài, công việc bận rộn khiến Thu Nga có nhiều thời gian mua sắm khi khéo, lại không muốn thanh toán online nên cuối tuần chỉ thu xếp được. Tuy nhiên, cô cho biết thói quen này giờ đã thay đổi hoàn toàn, chỉ có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay, người bán sẽ đến đây quẹt thẻ.

Nhiều ứng dụng di động được ngân hàng thanh toán. quan trọng.

Ngoài ra, với thiết bị mPOS này, người bán sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ (tiết kiệm 50% so với máy POS thông thường), nhỏ gọn, dễ sử dụng, kết nối dễ dàng. Ứng dụng chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế, thuận tiện cho các nhà hàng tính tiền tại bàn, nhà hàng thức ăn nhanh, taxi, bán hàng tận nơi …

hoặc như ngân hàng quân đội, bạn có thể sử dụng các giao dịch thanh toán hiện tại thông qua ứng dụng (cài đặt Ứng dụng trên thiết bị di động), ngân hàng và Viettel đã hợp tác cung cấp dịch vụ BankPlus nhận và chuyển tiền tại nhà hoặc qua mạng Viettel toàn quốc. BankPlus hiện có hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, với lượng giao dịch hàng tháng là 1,2 triệu đồng và lượng giao dịch là 1,6 triệu.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng đang tranh nhau tung ra các loại tiện ích ứng dụng. Tích lũy, chuyển tiền và thanh toán di động … để tăng thêm các dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đại diện Sacombank cho biết dịch vụ mPOS đã lâu không được sử dụng. Nhưng tỷ lệ sử dụng đã tăng lên trong vài tháng qua. Đồng thời, sau khi ra mắt eShop, ngân hàng đã tiếp xúc với nhiều khách hàng lớn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ du lịch, bán hàng trực tuyến, … – Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu chỉ ra rằng với sự gia tăng nhanh chóng của lượng điện thoại di động nhập khẩu. , Thị trường Việt Nam mở ra nhiều cơ hội, trong đó phần lớn là điện thoại thông minh. Với sự tăng trưởng này, dự kiến ​​các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. thuộc kinh tế. “Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng thẻ bị trục trặc chắc chắn các ngân hàng buộc phải giới thiệu hệ thống thanh toán thẻ hiện đại và đầu đọc thẻ như mPOS để đáp ứng nhu cầu”, một chuyên gia kinh tế tại TP.HCM cho biết. Chủ tịch Sacombank nhận thấy thêm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến nói chung, đặc biệt là dịch vụ di động không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn mang lại lợi ích lớn cho ngân hàng triển khai dịch vụ.

– Vì theo ông, những công nghệ này giúp giảm bớt sự dàn trải của đầu tư con người, cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng, chi phí in ấn và lưu trữ. Chuyển hồ sơ … so với phương thức giao dịch truyền thống. Trương Đình Long, Phó tổng giám đốc OCB, cũng tiết kiệm thời gian và sức lực rất rõ ràng, cho phép họ sử dụng các dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh hơn bao giờ hết. .

Tại OCB, ông cho rằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiện nay là một trò chơi. Mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng tăng. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 100.000 khách hàng. Giá trị chuyển tiền của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàngNăm tháng đầu năm 2015, doanh thu G của ngành điện tử đạt 250 tỷ đồng mỗi tháng, trong đó giá trị giao dịch thanh toán là 25 tỷ đồng. yêu cầu chú ý. Ngoài ra, để thu hút được khách hàng, các ngân hàng phải liên tục đầu tư, cập nhật các dịch vụ mới để thu hút khách hàng, việc đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn lớn, lựa chọn công nghệ hiện đại. Về bảo mật, đại diện Sacombank cho biết, thông qua dịch vụ thanh toán di động, ngân hàng đã áp dụng công nghệ bảo mật cao theo tiêu chuẩn quốc tế và chấp nhận tất cả các loại thẻ mang thương hiệu MasterCard. Và Visa. Sau khi thanh toán được thực hiện, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn bằng cách chạm hoặc viết trên màn hình điện thoại thông minh, sau đó nhập địa chỉ email để nhận hóa đơn. Những ứng dụng này là do hầu hết khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn giấy thay vì hóa đơn điện tử gửi qua email.