Vào tối ngày 13/4, một sản phụ được đội cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Meilin chẩn đoán bị đau bụng tiêu hóa tại Trạm Y tế Công cộng Meilin, một vùng sâu vùng xa của làng Haha. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Theo đúng quy trình phòng chống dịch, sản phụ được xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Meilin.

Ca phẫu thuật được thực hiện qua đêm trong một phòng mổ biệt lập (một nhân viên 5 tuổi). Nhiêu bác sĩ.

Hiện sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, đang tiếp tục theo dõi và cách ly.

Kể từ ngày 8 tháng 4, Làng Xialuo đã bị cách ly. Ảnh: Giang Huy. Ông Đỗ Viết Tuyển, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Meilin, đã cô lập ngôi làng nhỏ của Hari vào sáng ngày 17/4 từ ngày 8/4 đến hôm nay, bệnh viện đã tiếp nhận xe cấp cứu. Giao dịch với hơn 100 người ở đây. Các bệnh nhân chủ yếu bị tai biến mạch máu não, tim mạch, tăng huyết áp, ho, sốt … các trường hợp ho, sốt đã được xét nghiệm nCoV âm tính.

Ông Tuyên cho biết có 10 nhân viên y tế gồm bác sĩ, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và y tá. Trạm Y tế xã Mê Linh cung cấp đầy đủ xe cứu thương 24/24 giờ.

Mỗi ngày trạm y tế tiếp nhận hơn 300 lượt bệnh nhân đến khám và cấp phát thuốc. Những bệnh nhân cấp cứu, nguy kịch sẽ được chuyển đến các bệnh viện đa khoa khu vực.

Hà Nội hiện đang phổ biến ở Hà Nội với 13 trường hợp nhiễm nCoV. Trong toàn bộ ngôi làng, hơn 11.000 người đã được cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm để sàng lọc.