Đại diện của Trung tâm y tế khu vực Dian Châu cho biết, tính đến ngày 26 tháng 9, 10 người đã phải nhập viện, 3 người trong số họ đã được điều trị tại nhà và phần còn lại đã được xuất viện. Vị trí ổ dịch. Năm 2017, tại thị trấn Điện Ngọc đã có 127 trận dịch. Để phòng chống sốt xuất huyết, chính quyền huyện Điện Châu đang đẩy mạnh giám sát, xử lý môi trường, phun hóa chất và diệt muỗi. Trung tâm y tế huyện đã phun 190 lít thuốc trừ sâu.

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi truyền và không có cách điều trị cụ thể. Bệnh gây ra bởi virus sốt xuất huyết và có bốn loại bệnh là D1, D2, D3 và D4. Vì hệ thống miễn dịch hình thành sau khi nhiễm bệnh cụ thể cho từng bệnh, một người có thể bị bệnh 2-3 lần.

Trong một tình huống nhẹ, một người đột nhiên bị sốt cao từ 39 đến 40 độ C trong 2 đến 7 ngày. Cơn sốt khó giảm, trán bị đau đầu dữ dội và có thể bị phát ban và phát ban sau nhãn cầu. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có dấu hiệu chảy máu, như xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu từ chân răng, bầm tím tại chỗ tiêm, nôn ra máu, phân, đau bụng, buồn nôn và tứ chi. Cảm lạnh, khó khăn, hoảng loạn … Nếu không, điều trị khẩn cấp kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Hải Bình