Bà Dương Thị Hồng, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, viện đã chỉ đạo 12 tỉnh, thành quản lý chặt chẽ các trạm y tế thị xã, vùng, thành phố. Thực hiện tiêm chủng cho trẻ trong vùng tiêm chủng để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ ngay sau khi tổ chức lại.

12 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Tín, Quảng Ngãi, v.v. Bình Thuận, Khánh Hòa và Tây Ninh.

Đối với các vùng khác, Viện sẽ ban hành hướng dẫn tiêm phòng vào ngày 20/4 để tránh tình trạng “dịch bệnh chồng chéo”.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, thành phố đã dừng các cuộc họp tiêm chủng đại trà tại các thị trấn, cộng đồng, các trạm y tế nội thành và các điểm tiêm chủng dịch vụ đến ngày 22/4 và có thể kéo dài thời gian khám bệnh đến 30/4. . Phòng sinh phải luôn duy trì liều lượng vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại các cơ sở y tế. Đối với các điểm tiêm chủng có tổ chức tiêm huyết thanh kháng uốn ván, huyết thanh kháng dại và vắc xin phòng bệnh dại cần thành lập nhân lực và các điểm tiêm chủng phù hợp để phục vụ theo đúng quy định. Các nhóm nguy cơ cao trước đây, theo hướng dẫn cách ly xã hội, Viện đã quyết định dừng các cuộc họp tiêm chủng định kỳ tại các trạm y tế thành phố và cộng đồng trong vòng 15 ngày sau ngày 15/4. Điểm tiêm chủng của dịch vụ cũng đã bắt đầu hoạt động. -thanh lịch