Giảm giá chỉ có sẵn tại một số nhà bán lẻ. Chẳng hạn, phiên bản Galaxy Z Flip màu đen của CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile có giá từ 20,9 – 21,9 triệu đồng. Phiên bản màu vàng được bán riêng tại cửa hàng FPT với mức giá 21 triệu đồng. Z Flip màu tím gần như “biến mất” tại Việt Nam. Ở một số hệ thống bán lẻ khác, Galaxy Z Flip chỉ được giảm giá nhỏ nhưng số lượng sản phẩm về không nhiều-Galaxy Z Flip. Ảnh: Tuấn Anh

So với đợt bán trước Tết, doanh số của Galaxy Z Flip giảm từ 1-2 triệu đồng tùy cửa hàng. So với mức giá tại thời điểm ra mắt, Z Flip đã giảm khoảng 15 triệu đồng. Sau khi giảm giá, Z Flip nằm cùng phân khúc thị trường với iPhone 12, Oppo Find X2, OnePlus 8 Pro hay “entry-level” Galaxy S21. Trên thị trường điện thoại xách tay và máy cũ, giá Galaxy Z Flip khoảng 15-16 triệu đồng. Sản phẩm được ra mắt vào tháng 2/2020, với giá ban đầu tại Việt Nam là 36 triệu đồng. Máy có màn hình gập độc đáo, tuy nhiên so với các đối thủ cùng tầm giá, máy sử dụng chip cũ hơn và thiếu kết nối 5G.

Không giống như Z Flip, một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập khác của Samsung Z Fold2 có giá ổn. Z Fold2 ra mắt vào tháng 9/2020 và có giá bán 50 triệu đồng. Cho đến nay, sản phẩm vẫn không thay đổi.

Mặc dù sản phẩm đã ra mắt được hơn một năm nhưng năm nay Samsung vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy hãng sẽ tung ra một phiên bản tiếp theo của Z Flip. Z Flip là mẫu điện thoại đầu tiên của Samsung có màn hình có thể gập lại theo chiều ngang, không phải kiểu gập dọc của Fold hay Z Fold2. Sau khi mở ra, Z Flip có cùng kích thước với Galaxy S20 +, với màn hình 6,7 inch độ phân giải FullHD. Sau khi gấp gọn, kích thước của máy chỉ bằng một nửa hộp trang điểm.

Galaxy Z Flip sử dụng chip Snapdragon 855+, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Máy được trang bị hai camera tiêu chuẩn và góc siêu rộng độ phân giải 12 megapixel cùng viên pin dung lượng 3300 mAh.

Lưu Quý