Ông Lương Viết Thuấn, Giám đốc Bộ Y tế Hà Giang, cho biết “bệnh nhân 268”, 16 tuổi, lên cơn ho, sốt và khó thở vào đầu tháng Tư. Do yếu tố dịch tễ, bệnh nhân được điều trị tại Phòng khám đa khoa Phố Bảng sau đó được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Tháp. Phòng thí nghiệm Vệ sinh dịch tễ. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm của người anh trai đang điều dưỡng tại bệnh viện. Một ngày sau, kết quả nCoV của người anh trai là âm tính, người ta nói rằng em gái anh ta bị nghi là dương tính và kết quả không rõ ràng, nên xét nghiệm lại kết quả. . Lại hai lần gửi đến Viện Y tế Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Vào ngày 15 tháng 4, nCoV đã dương tính lần thứ ba. Hai mươi nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với cô đã bị cách ly.

Ông Thuận cho biết hình ảnh chụp X-quang cho thấy bệnh nhân bị tổn thương phổi. Bệnh viện thành lập đội gồm 3 bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân theo đúng phương pháp điều trị triệu chứng, điều trị triệu chứng và nâng cao thể chất của Bộ Y tế. Ba ngày sau, bệnh nhân hết ho và hết sốt, không còn khó thở, thở máy một mình, sinh hoạt tốt.

Bệnh nhân có hai người anh trai cũng làm việc ở biên giới Trung Quốc. Thuận cho biết hai anh em âm tính với nCoV. Giám sát và lấy mẫu các nhân viên có liên quan khác.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa huyện Tongwen và Phòng khám Đa khoa huyện Bangbang ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú, chỉ tiếp nhận các tình huống khẩn cấp. Bệnh viện tiến hành khử trùng thường xuyên.

Đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo ở thành phố Hắc Giang. Theo phân loại các khu vực cách ly xã hội được công bố ngày hôm qua, tình trạng này được xếp vào “nhóm nguy cơ thấp.”

Thúy Quỳnh