Trang, 38 tuổi, chấp nhận sự thật và vui vẻ học cách chịu đựng căn bệnh “không thể chữa được” này. Năm 12 tuổi, anh ta chết trong một nhóm người có lòng tự trọng thấp và sức khỏe kém. Anh ta không còn quan tâm đến những người không biết, bị sỉ nhục và bỏ trốn. Anh ấy đã không đổ lỗi cho mọi người. Anh ấy đã không hiểu căn bệnh này trong nhiều năm và phải điều trị tốn kém, nhưng bị biến chứng nghiêm trọng. Dị ứng bình thường. Anh ấy đã uống thuốc mọi lúc, nhưng tình trạng của anh ấy không được cải thiện, anh ấy bắt đầu hành trình khám sức khỏe ở các phòng khám ở mọi quy mô. Tôi nghe nói rằng có một bác sĩ giỏi hoặc anh ấy đã đến gặp họ, cho dù họ đang ở thành phố Hồ Chí Minh hay một tỉnh xa hơn. Ông nói: “Có nhiều bác sĩ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc giảm đau, nhưng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn trong khoảng một tháng. Sau đó tôi biết rằng đây là một loại corticosteroid cực kỳ nguy hiểm.”

Sáu năm sau, Các công nhân đã chi rất nhiều tiền, nhưng căn bệnh trở nên tồi tệ hơn. Các đốm đỏ trên khắp cơ thể, và mỗi lát cắt là “rất đáng sợ”. Nhiều nơi cam kết chữa khỏi tất cả các bệnh, thậm chí một lời hứa không đền bù sẽ mang lại cho bạn hy vọng, và sau đó cảm thấy vô vọng, và tiền không thể lấy lại được.

Bệnh nhân bị biến chứng đã làm hỏng khớp. Nhiếp ảnh: Phương .

Bệnh dần phát triển thành viêm khớp vẩy nến. Các khớp trên cơ thể anh bị sưng và đau, và anh phải nghiến răng. Các khớp bị sưng và đau khiến anh không thể mặc áo hay đánh răng. Khớp chân cũng khó đi lại. Bệnh viện tỉnh chuyển anh đến bệnh viện da liễu ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian nằm viện, cơn đau ở tứ chi đã giảm, nhưng các khớp bị biến dạng và không thể trở lại con đường ban đầu.

Sau khi điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu, tình trạng đã được kiểm soát tốt. Ngoài ra, bệnh vẩy nến không còn bong ra ở khắp mọi nơi. Từ cuộc sống riêng tư, anh dần cởi mở và trở nên tự tin hơn. Anh gặp nhiều người có cùng hoàn cảnh trong câu lạc bộ bệnh nhân. Với bảo hiểm y tế, chi phí khoảng 500.000 đồng mỗi tháng, thay vì mất 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng khi được điều trị bên ngoài.

“Áp lực của căn bệnh này càng lớn, nó sẽ càng mạnh. Tôi đã biết căn bệnh này từ lâu và tôi không phải trải qua một thời gian dài và đau đớn như vậy”, Trang nói. Bây giờ ông biết rằng căn bệnh này không thể chữa khỏi, nhưng với việc điều trị đúng cách, nó có thể được kiểm soát một cách hiệu quả. Bạn có thể nói với mọi người với sự tự tin rằng căn bệnh này hoàn toàn không lây nhiễm. May mắn thay, một số người đã biết vợ và đã ở với vợ được ba năm. Ông đã từ chức từ một giáo viên đứng lớp và dành phần lớn thời gian tại Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi dùng thuốc y học cổ truyền trong một thời gian dài, tổn thương nhanh chóng lan rộng và có vảy nến.

Vì đau khớp và cứng khớp, anh không thể đi lại, vì vậy anh phải đến bệnh viện bằng xe lăn. Tian nói: “Không ai trong gia đình tôi mắc bệnh này. Khi tôi mới truyền bệnh này, tôi không biết gì về bệnh vẩy nến. Tôi nghe nói mọi người chỉ đến đó để uống thuốc, vì vậy tình hình trở nên tồi tệ hơn.” Hu Zhiming Bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Phó giám đốc Khoa lâm sàng thứ hai của Bệnh viện Da liễu Thành phố, cho biết bệnh vẩy nến là một bệnh viêm da nhẹ và khoảng 125 triệu người trên thế giới mắc bệnh này. Hầu hết các bệnh đều nhẹ và giới hạn ở một vài nơi như da đầu, khuỷu tay và đầu gối. Một số trường hợp tiến triển nặng thường được gây ra bởi điều trị không đầy đủ và không đầy đủ. Bác sĩ Huang cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân. Họ đã được đưa vào bệnh viện sau khi gặp các biến chứng nghiêm trọng như y học Trung Quốc, y học Trung Quốc, tắm rửa và tiêm corticosteroid. Khi các biến chứng xảy ra, ngừng sử dụng và sau đó bắt đầu có làn da đỏ rất nghiêm trọng. Nhiều bệnh nhân bị sốt cao bị nổi mẩn da khắp cơ thể, có nguy cơ nhiễm trùng huyết, và nghiêm trọng hơn, có thể gây nhiễm trùng sốc. Bác sĩ Hoàng: “Bệnh vẩy nến sẽ không lây lan qua tiếp xúc. Nếu điều trị thích hợp có thể kiểm soát kiểm soát hiệu quả.” Lê Phương .

Bác sĩ Hoàng nói: “Nếu được điều trị đúng cách càng sớm càng tốt, bệnh nhân vẫn có thể sống một cuộc sống bình thường. “Bệnh nhân nên đến bệnh viện và các cơ sở y tế có chuyên môn về da liễu và trị liệu ngay từ đầu để giúp kiểm soát và duy trì sự ổn định và tránh nguy cơ biến dạng khớp và mảnh vụn. kim loại thải.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hạo, giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bệnh vẩy nến là phổ biến ở độ tuổi từ 15 đến 35. Nguyên nhân chính xác của bệnh không rõ ràng và có thể liên quan đến yếu tố di truyền. Bệnh thường di truyền trong gia đình. Một số nguyên nhân là do căng thẳng, đau họng, sử dụng thuốc lithium, thuốc chống sốt rét, khí hậu khô và lạnh, vết cắt, vết trầy xước, bỏng nặng …

“Các tổn thương da của bệnh vẩy nến có thể trông đáng sợ, nhưng hoàn toànBác sĩ Hao nói: “Đừng truyền bá nó cho người khác, bạn cũng không nên phân biệt đối xử hoặc chạy trốn bệnh nhân vẩy nến.”