Khi mua sắm trên Walmart.com, chủ thẻ tín dụng Walmart và thẻ trả trước Walmart Money Card sẽ được hoàn tiền lên đến 3%. Đối với khách mua hàng tại shop chiết khấu chỉ 1%. Chủ thẻ cũng sẽ được giảm giá 2% khi mua nhiên liệu tại các trạm xăng của Wal-Mart.

Trước đây, gã khổng lồ bán lẻ này chỉ thưởng tiền mặt cho những người sử dụng thẻ thanh toán tại cửa hàng hoặc gas và không hỗ trợ giao dịch trực tuyến. Đề nghị trước đây là trả 5 đô la cho mỗi 500 đô la tại cửa hàng Wal-Mart và giảm giá 5 xu cho mỗi gallon nhiên liệu mua tại trạm xăng. Các tổ chức tham gia bao gồm Synchrony Financial của thẻ tín dụng Visa và MasterCard, và Green Dot của Wal-Mart. Thẻ trả trước. Về lý do khách hàng thích mua hàng trực tuyến tại các cửa hàng, đại diện công ty cho rằng đây là một phần quan trọng của môi trường thị trường hiện tại và tương lai.

Steve Mott, chuyên gia tư vấn thanh toán cho BetterBuyDesign (Mỹ), cho biết Wal-Mart đang cố gắng thu thập thêm thông tin về những người mua sắm trực tuyến của mình, những người được cho là kiếm được nhiều tiền hơn những người mua sắm tại cửa hàng. Nó có thể giúp các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về người dùng và đưa ra các phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng.

“Gần đây, Wal-Mart đã tổ chức lại và đóng cửa các cửa hàng. Việc này không hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các ví hệ thống. Điều này cho thấy nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đang nắm bắt cơ hội tăng lợi nhuận kinh doanh trực tuyến”, Steve · Mott nói.

Các chuyên gia đánh giá quyết định của Wal-Mart trước thông tin đối thủ Costco Bán buôn Corp công bố ra mắt loạt thẻ Costco Anywhere Visacard do Citigroup phát hành. Sản phẩm mới này cung cấp cho chủ thẻ chiết khấu 2% khi mua hàng trên cửa hàng Costco và trên trang web Costco.com, hoàn tiền 4% khi mua nhiên liệu, giảm giá 3% khi mua hàng tại nhà hàng và dịch vụ du lịch … Chủ thẻ sẽ trả $ Phí thường niên 55. Ngoài ra, nhiều chuỗi bán lẻ khác cũng khuyến mại tương tự cho khách hàng trực tuyến và tại cửa hàng, chẳng hạn như Sears Holdings Corp, Target Corp, hay JC Penney Co. Inc.

Minh Trí