Tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm nCoV vừa vượt quá 9,6 triệu. Người ta dự đoán rằng đất nước sẽ đạt cột mốc vào tháng 2 năm 2021 để ghi nhận khoảng 400.000 ca tử vong. Ông Trump cũng cam kết sẽ phát hành vắc-xin này vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, các tiểu bang đã đệ trình kế hoạch tiêm chủng cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vẫn chưa nhận được tài trợ từ Quốc hội để xây dựng hàng chục triệu cơ sở hạ tầng phân phối. Mọi người. Tôi hy vọng nó sẽ không đến cho đến Ngày Bầu cử. Nhiều người lo lắng rằng triển vọng sẽ tồi tệ hơn.

Các quan chức y tế công cộng lo lắng về sự ủng hộ của cử tri đối với Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa. Sẽ dẫn đến việc vắc xin không được đẩy nhanh tiến độ công việc. Nó là tối tăm trong y học. Tháng 11, 12 và 1 là những giai đoạn mà chính phủ liên bang phải làm việc chăm chỉ để lập kế hoạch phân phối vắc xin, chuẩn bị cơ sở hạ tầng và đảm bảo kế hoạch phân phối.

“Số lượng các trường hợp sẽ tăng lên đáng kể. Osterholm nói:” Cuộc bầu cử đã khiến những điều mà nhiều người không hài lòng trở nên phức tạp hơn. Meredith Allen, Phó Chủ tịch Y tế và An ninh của Hiệp hội Các quan chức Y tế Lãnh thổ và Bang (ASTHO), cho biết: ” Tiêm phòng.

Mọi người đang đeo mặt nạ, chờ đợi cuộc bầu cử tại Trung tâm Giải trí Barack vào ngày 3 tháng 11. Ảnh: The New York Times

Jinlene Chan, quyền Phó giám đốc Bộ Y tế bang Maryland, bày tỏ hy vọng rằng số người chết sẽ tăng lên. Nhắc nhở chính phủ hành động. Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, hãy nhanh chóng hành động. “Sự hỗ trợ của liên bang là rất quan trọng để hỗ trợ những nỗ lực to lớn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ có thể cung cấp các nguồn lực cần thiết. Đại dịch chạm đến mọi ngóc ngách của cuộc sống. Khi được hỏi về những lo ngại trong tương lai, người phát ngôn Nhà Trắng Michael Bars cho biết mục tiêu là tránh tắc nghẽn. xã hội. Tất cả những điều này bắt nguồn từ ý tưởng cơ bản là “ cứu chữa bệnh nhân, đảm bảo an ninh quốc gia và mở rộng cánh cửa ”.

“Chúng tôi luôn tập trung vào việc sử dụng quyền lực của chính phủ liên bang, cộng đồng tư nhân, lực lượng quân sự và khoa học” theo cách chưa từng có Làm việc chăm chỉ để cung cấp cho người dân Hoa Kỳ vắc xin và các phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả trong thời gian kỷ lục. “Barrs nói. Ông ấy nói thêm rằng đã phải trả quá nhiều nỗ lực hoặc quá nhiều để cứu sống hàng triệu người Mỹ. – – Tiến sĩ Marcus Plescia, Giám đốc Y tế của ASTHO, và một số chuyên gia y tế công cộng trên Covid- 19 Áp lực hình ảnh Sự im lặng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) bày tỏ sự thất vọng. Nhiệm vụ của cơ quan này là công bố công khai và nêu chi tiết các biện pháp y tế công cộng để kiểm soát đại dịch.

Châu Mỹ Latinh hiện là khu vực có dịch bệnh lớn nhất trên thế giới. 9,6 triệu trường hợp nhiễm coronavirus và ước tính khoảng 230.000 trường hợp tử vong. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh thông báo rằng những cử tri đạt kết quả tích cực vẫn có quyền bỏ phiếu. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại lợi ích lớn hơn cho những người bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 3/11. Gây sức ép. Một số bang đang chuẩn bị lực lượng Vệ binh Quốc gia để đề phòng bất ổn sau bầu cử. Các chuyên gia cho rằng nước Mỹ đang lâm vào cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tồi tệ nhất trong một thế kỷ-Thục Linh (CNN)