Kể từ tháng 12 năm 2019, viêm phổi đã càn quét Trung Quốc, giết chết 638 bệnh nhân và lây nhiễm cho hơn 30.000 người. Bệnh viện quá đông và cư dân của đất nước bắt đầu tìm kiếm các ứng dụng công nghệ cao, bao gồm bản đồ lây nhiễm, cập nhật dịch bệnh và các bác sĩ AI miễn phí trực tuyến trên mạng để bảo vệ chính họ. .

Qihoo 360 đã ra mắt NoSugarTech, một nền tảng theo dõi cho phép người dùng phát hiện những người gần đây đã tiếp xúc với bệnh tim mạch vành. Nền tảng dữ liệu được cập nhật thông qua các nguồn có uy tín công khai như báo cáo phương tiện truyền thông quốc gia hoặc cổng thông tin chính quyền địa phương.

Do đó, trong thời đại lan rộng nhanh chóng, nhiều người Trung Quốc đang tìm kiếm các ứng dụng công nghệ y tế. Phổ biến. Ảnh: AFP-NoSugarTech cũng hợp tác với Nhật báo Nhân dân Trung ương để lấy thông tin chính thức.

Người dùng có thể nhập ngày qua, số chuyến bay hoặc tàu để tìm xem bạn có đang đi cùng tuyến với người bị viêm phổi hay không. Kể từ ngày 31 tháng 1, hơn 55 triệu người đã sử dụng dịch vụ.

Sử dụng nền tảng truyền thông xã hội quen thuộc của Trung Quốc WeChat, người dân địa phương ở Quảng Châu và Thâm Quyến có tìm thấy ai đó bị nhiễm bệnh không? Bằng cách tóm tắt thông tin trong báo cáo của chính phủ, ứng dụng có thể xác định các trường hợp dương tính của virus và chỉ ra chúng bằng dấu chấm than màu đỏ trên bản đồ. Các tỉnh khác ngoài tỉnh Quảng Đông.

“gã khổng lồ công nghệ thông tin” của Trung Quốc đã thành lập một nền tảng riêng. Tư vấn trực tuyến miễn phí để trả lời các câu hỏi về viêm phổi. Bằng cách khuyến khích những người có triệu chứng nhẹ tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia từ xa, các ứng dụng như vậy đặc biệt hữu ích trong việc giảm gánh nặng cho các bệnh viện tuyến đầu đã quá đông. Từ tháng một.

Theo báo cáo của Yahoo, vào ngày 6 tháng 2, dịch vụ đã thực hiện 92 triệu lượt truy cập và thực hiện 2,7 triệu yêu cầu của bệnh nhân. “Người khổng lồ công nghệ” cũng hợp tác với nhiều công ty chăm sóc sức khỏe khác, chẳng hạn như Ping An Good Doctor và WeDoctor, để sử dụng nhiều tài nguyên y tế hơn và nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Người dùng ở Vũ Hán là ưu tiên hàng đầu.

Đại học Damo thuộc Viện nghiên cứu Alibaba đã phát triển các dịch vụ y tế công cộng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Dự án được chính quyền tỉnh Chiết Giang thực hiện lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 1 năm nay. Hệ thống này chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về virus và trả lời các câu hỏi về đại dịch dựa trên dữ liệu từ chính quyền tỉnh Chiết Giang.

Với sự trợ giúp của công nghệ nhận dạng giọng nói và các chức năng khác, ứng dụng có thể xác định vị trí bệnh viện gần người dùng và phân biệt mặt nạ để đảm bảo an toàn y tế. Nếu vấn đề vượt quá kiến ​​thức được lập trình sẵn về trí tuệ nhân tạo, hệ thống sẽ tự động gửi nó đến chuyên gia.

Tháng 12 năm 2019 / Bệnh viêm phổi coronavirus mới được ra mắt tại Vũ Hán, hiện đã mở rộng ra 31 tỉnh ở Trung Quốc và đã Thành phố ở 27 quốc gia và khu vực. Vào ngày 8 tháng 2, hơn 34.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới, trong đó có 724 người chết.

Thức Linh (theo SCMP)