Theo NHC, đây là sự khác biệt giữa nCoV và các chủng khác gây ra hội chứng hô hấp SARS cấp tính. Sự lây lan của nCoV cũng ngày càng tăng.

– Ma Xiaowei, người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc gia, nói rằng nguy cơ đột biến có thể xảy ra và tỷ lệ mắc bệnh nên tiếp tục. Hãy đến một chút nữa. Đặc biệt, những người bị nhiễm virus có thể không hiển thị các triệu chứng ngay lập tức.

“Điều này làm tăng những khó khăn mà chính quyền gặp phải trong việc kiểm soát sự lây lan của chúng và ngăn ngừa nhiễm trùng mới”, Ma Xiaowei nói. Nếu không có sự theo dõi chặt chẽ, bệnh nhân “nở” có thể trở thành nguồn lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm trong cộng đồng. . Cách ly nghiêm ngặt là rất quan trọng để ngăn chặn số lượng dịch SARS trong năm 2003.

Hiện tại, số người chết vì viêm phổi ở Vũ Hán đã tăng lên 80. Đây là báo cáo trường hợp mới nhất từ ​​tỉnh Hồ Bắc. Đó là “trọng tâm” của căn bệnh, nâng tổng số bệnh nhân lên 2.744.

Vào ngày 25 tháng 1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo đất nước về tình trạng khẩn cấp của người Hồi giáo, đặc biệt là khi dịch bệnh lan nhanh vào mặt trăng mới. Ngoài ra, để chặn 13 thành phố, chính phủ cũng đã gửi 1.350 Các bác sĩ và y tá, nhiều người đã đến Vũ Hán để giúp chống lại căn bệnh này. Ngoài ra, chính phủ đang theo dõi tình hình ở khu vực nông thôn để kiểm soát tốt hơn sự phát triển của bệnh.

Wang Jiangping, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, cho biết chính phủ đang theo dõi chặt chẽ tiến trình dịch bệnh ở Trung Quốc. Trong và ngoài nước, các nhân viên và tài liệu cần thiết phải được cung cấp.

Các bác sĩ ở Vũ Hán đang cố gắng kiểm tra các bệnh nhân trước khi dịch bệnh viêm phổi. Ảnh: SCMP

Các nhóm nghiên cứu độc lập ở Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực chuẩn bị vắc-xin cho vi rút nCoV. Vắc-xin dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm ở người trong ba tháng tới, đây là thời gian nhanh nhất để sản xuất vắc-xin mới.

Viêm phổi Vũ Hán liên quan đến chủng virus nCoV là đợt bùng phát đầu tiên kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trong vòng chưa đầy một tháng, nó đã lây nhiễm chín quốc gia, bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Việt Nam, Pháp, Úc và Malaysia.

Thủy An (Theo SCMP, Tin tức)