Nó có thể được gửi vào tiền gửi của Bộ Tài chính thông qua ngân hàng tại điểm bán hàng bằng cách quẹt thẻ.

Bắt đầu từ tuần này, Bộ Tài chính đã áp dụng thí điểm điểm thanh toán thẻ tín dụng đối với thu nhập từ ứng dụng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các chi nhánh Ngân hàng Việt Nam tại Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội và các quận Phúc Ân, Gò Vấp, Việt Nam. Năm 2016, dự kiến ​​tài chính công sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua các cơ quan đại lý quốc gia. Bộ Tài chính cho biết người dân và tổ chức sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. . Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, giao dịch đạt 365.000, với ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và khu vực tài chính nhằm giảm bớt các thủ tục về con người và doanh nghiệp. Và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Quốc gia xây dựng quy chế ngân hàng nộp phạt vi phạm giao thông.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả Có, có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.