“Các bác sĩ đã quen với việc chăm sóc người khác. NCoV bất ngờ tấn công họ, khiến sức khỏe của họ suy giảm và không thể tiếp tục công việc hàng ngày. Công chức Rachel Porter cho biết:” Điều này đặc biệt khó khăn đối với họ. “Một đối tác xã hội tại Viện Sức khỏe Hô hấp Quốc gia Do Thái ở New York cho biết. Cô ấy đã làm việc với nhiều bác sĩ chăm sóc ban đầu trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát.

” Đôi khi, khi chính họ trở thành bệnh nhân trong một đại dịch, họ cảm thấy rằng Giúp đỡ, đặc biệt là trong trường hợp này. Thế giới vẫn đang cố gắng tìm cách chữa khỏi bệnh Covid-19 “, Potter nói.

Giờ đây, họ là bệnh nhân của Covid-19. Các bác sĩ biết rằng đồng nghiệp của họ không biết nhiều về căn bệnh này. Họ cũng đã chứng kiến ​​nCoV. Làm thế nào để hủy hoại sức khỏe của bệnh nhân, khiến họ càng cảm thấy không chắc chắn và lo lắng cho số phận của mình.

“Bất cứ khi nào tôi thay đổi vị trí của dạ dày, tôi nhớ rằng tôi đã ở lại bệnh viện vì Covid-19. Không nằm sấp mà thở. Những kỷ niệm cứ hiện về trong trí nhớ của tôi “, một bác sĩ người Mỹ ở Covid-19 nhớ lại.

Dù đã xuất viện được vài tháng, nhưng anh ấy vẫn phải đối phó với các khía cạnh thể chất và tâm lý khi nhập viện ban đầu. Chấn thương. Vào tháng 7 năm 2020, các đồng nghiệp của anh ấy cũng lo lắng như anh ấy, thường thức dậy vào nửa đêm, khoa cấp cứu đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế Northwestern, Hoa Kỳ. – Anh ấy nói rằng các đồng nghiệp của anh ấy đang chống lại sự hư cấu chứ không phải “Con quái vật” được dự đoán thực sự đáng sợ ”, ông nói. “Rất nhiều bác sĩ, tôi không có ý định hướng dẫn cách điều trị của tôi, có thể vì tôi giữ chức vụ cao cấp trong bệnh viện, và các bác sĩ khác đã hỏi ý kiến ​​tôi về những gì họ đang làm. Điều này khiến tôi cảm thấy mình là người quan trọng, nhưng tôi không tránh khỏi căng thẳng.

Theo báo cáo tháng 7 của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, ngoài tình trạng khó thở, nhiều người sống sót sau Covid-19 còn mắc chứng bệnh này khi ngủ, mệt mỏi và “hội chứng sương mù não”.

Porter nói rằng hội chứng sa sút trí tuệ khiến nhiều nhân viên y tế lo lắng về khả năng làm việc của họ khi họ trở lại làm việc sau khi hồi phục sau Covid -19, vì điều rất quan trọng là phải đưa ra quyết định nhanh chóng với tư cách là bác sĩ hoặc y tá. Cô cũng chỉ ra rằng điều này có thể gây ra lo lắng và trầm cảm.

Nhiều bác sĩ vẫn đang vật lộn sau khi đi ngủ, họ được điều trị trong các sóc đặc biệt (ICU) trong phòng điều trị. Porter lo lắng rằng các bác sĩ này sẽ bị chóng mặt khi họ trở lại làm việc, đặc biệt là khi họ nhìn thấy bệnh nhân nằm trong phòng ngủ của mình hoặc có các triệu chứng của nCoV. Porter giải thích: “Hoặc là họ bị choáng ngợp khi tiếp xúc với bệnh nhân, hoặc họ hiểu bệnh nhân hơn vì cùng thời gian tiếp xúc với bệnh nhân.” Cô ấy quản lý nhóm hỗ trợ và gợi ý rằng nhóm nên được quản lý bởi bất kỳ cơ sở y tế nào. Chuyên gia để hoàn thành. Khôi phục từ Covid-19. Các nhóm này cung cấp cho những người cùng chí hướng cơ hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của họ trong cuộc chiến chống lại nCoV.

Thế Hằng (Fox News)