Các báo cáo tuần trước cho thấy một con chó đồng hành ở Hồng Kông dương tính yếu với vi rút corona. Chó phốc sóc Pomeranian được coi là bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Sau đó, chú chó được kiểm tra thêm vào ngày 29 tháng 2 để xem liệu nó có thực sự bị nhiễm bệnh hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chính phủ Hồng Kông đã hợp tác trong thời gian sớm nhất. Vào ngày 28 tháng 2, chó, mèo hoặc bất kỳ động vật có vú nào khác (gọi chung là vật nuôi bị nhiễm Covid-19) phải được cơ quan y tế đặc biệt khu vực cách ly. Người chủ đã cắn con chó vào ngày 25/2 để ngăn ngừa nhiễm trùng Covid-19. Ảnh: AFP-Trước thông tin này, các chuyên gia Anh đã cho rằng những con chó đồng hành không thể bị nhiễm Covid-19. . Lời giải thích là con chó có thể có kết quả “ dương tính giả ” do tiếp xúc gần với những người bị nhiễm Covid-19 hoặc những người trước đó đã tiếp xúc với vi rút corona.

Người phụ trách y tế Hồng Kông cũng không cho biết rằng có Bất kỳ triệu chứng nào cho thấy con chó bị nhiễm nCoV. Do đó, vật nuôi không được coi là có khả năng nhiễm Covid-19. Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên cũng cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy chó có thể bị nhiễm hoặc lây lan coronavirus sang người.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Thủy sản và Bảo tồn Thiên nhiên Hồng Kông tuyên bố trên tờ Kong (AFCD) tuyên bố: “Để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cộng đồng và động vật, vật nuôi của bệnh nhân AFvid Covid-19 phải được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt. “. -WHO cũng cho biết họ đang làm việc với các đối tác sức khỏe con người và động vật để chờ kết quả của các cuộc kiểm tra thêm trên vật nuôi ở Hồng Kông. Tổng Giám đốc WHO Tedros Adnorm Gibriasos cho biết, vật nuôi không thể truyền bệnh cho người.

Ruan Hua (nhân viên điều dưỡng)