Tài khoản WeChat của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đưa tin, trưởng khoa phẫu thuật, Tiến sĩ Jiang Qingqing, 55 tuổi, chuyên khoa vú và tuyến giáp, đã qua đời tại Bệnh viện Vũ Hán Long lúc 5h32 sáng. — Bác sĩ Giang Học Khanh. Ảnh: Tân Hoa Xã-Tiến sĩ Jiang sinh ngày 31 tháng 3 năm 1964 tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Ông tốt nghiệp Đại học Dongyi chuyên ngành y học lâm sàng vào tháng 7 năm 1986, và sau đó làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán trong hơn 30 năm. Ông đã được Bộ Y tế trao tặng giải thưởng “Bác sĩ Trung Quốc”, đây là danh hiệu cao quý nhất do Bộ Y tế Trung Quốc trao tặng.

Bệnh viện Trung ương Vũ Hán bày tỏ sự chia buồn với cha mẹ và gia đình của Tiến sĩ Jiang. Trên mạng xã hội, nhiều người cũng bày tỏ sự tiếc thương cho anh, vào tháng 12 năm 2019, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, và nó đã xuất hiện ở 64 quốc gia và khu vực. Trung Quốc đã nhốt 56 triệu người ở Hồ Bắc trong hơn một tháng và áp đặt các hạn chế đi lại chưa từng có trên khắp đất nước để ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Trung Quốc đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lại virus, nhưng vẫn đang thực hiện các biện pháp chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa các trường học.

Hôm nay, Trung Quốc ghi nhận 35 ca tử vong do nCoV và 573 ca nhiễm mới. Mức tăng này thấp hơn đáng kể so với mức của một tuần trước, khi số ca nhiễm mới là hơn 1.000 ca, và số ca tử vong mỗi ngày thường vượt quá 100 ca. Tổng số ca nhiễm và tử vong do CoV ở Trung Quốc đại lục lần lượt là 79.824 và 2.870. Huang (Theo Tân Hoa xã)