CNN nói với Ethan rằng Ethan chưa bao giờ được tiêm phòng trước tháng 1 năm 2019 vì mẹ anh không cho phép tiêm chủng. “Mẹ tôi không tin rằng vắc-xin này tốt cho sức khỏe và an sinh xã hội. Bà tin rằng vắc-xin sẽ gây ra bệnh tự kỷ, tổn thương não và nhiều biến chứng khác, mà các nhà khoa học phủ nhận.”

Tháng 11 năm 2018 , Ethan hỏi công chúng về tình trạng tiêm chủng trên phương tiện truyền thông xã hội. Anh thấy cha mẹ mình tin tưởng vô căn cứ, nên anh quyết định tự tiêm vắc-xin ngừa HPV, viêm gan A, viêm gan B và vắc-xin cúm khi 18 tuổi. “Rất nhiều lý do là tôi đã lớn lên,” Ethan nói. “Mẹ luôn cố gắng thuyết phục tôi từ bỏ kế hoạch tiêm chủng và đổ lỗi cho tôi vì đã không quan tâm đến mẹ. Nhưng tôi biết rằng sau tất cả, tôi phải đi tiêm phòng.” Ethan, 18 tuổi nói trong phiên điều trần ngày 5/3. Ảnh: Jim Lo Scalzo / EPA .

Vào ngày 5 tháng 3, Ethan đã trình bày tại Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Trợ cấp Thượng viện tại phiên điều trần. “Vắc-xin cứu người: lý do chúng ta có thể ngăn chặn dịch là gì?” Ngoài Ethan, khán giả còn tập hợp hai giáo sư nhi khoa và dịch tễ học, Bộ Y tế Tiểu bang Washington, chủ tịch quỹ và CEO. Chống suy giảm miễn dịch.

Ethan cho biết anh rất vui khi được nói ở đây trong bối cảnh dịch sởi ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Con trai cô đã bị sốc sau khi được tiêm phòng. Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ con vẫn tốt.