Y tá Lydia Mobley của Fastaff nói với các phóng viên CBSN khi triển khai “dàn” y tá trên khắp nước Mỹ: “Chúng tôi thường nghe họ nghĩ rằng loại virus này không tồn tại, nó rất phổ biến.’Covid-19 là có thật và nghiêm trọng” .- — “. Thật khó để nhìn thấy một người khó thở và thấy rằng họ hối tiếc vì đã không đeo mặt nạ, hoặc có thể không có mặt xung quanh. Bữa tiệc này, đừng đến đám cưới này hoặc đến nhà thờ này,” Mobley nói. “Cuối cùng, mọi người đang chết vì họ không nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình. Thật khó khăn để thấy điều đó.”

Theo Đại học Johns Hopkins, Nhiễm trùng-Tính đến tháng 11, 19 trường hợp ở Hoa Kỳ đã tăng lên. Tính đến ngày 13/11, đã có 624.000 trường hợp. Vào ngày đó, 184.000 trường hợp mới được báo cáo, một kỷ lục trong một ngày.

Lydia Mobley chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân mắc bệnh dại-19. Ảnh CBSN

Mobley, một đồng nghiệp y tá đã điều trị cho bệnh nhân từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, đã không ít lần gục ngã. Mobley nói: “Tôi đã đề nghị rất nhiều lần để được sống.” Mobley nói về việc phải nín khóc khi ngồi cạnh người chết. Mobley nói: “Bạn không muốn ai chết một mình, nhưng vẫn còn một số bệnh nhân cần được chăm sóc.” “Khi họ sắp rút lui khỏi cái chết, khi mọi biện pháp đã cạn kiệt, hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái vào phút cuối vì Không ai đáng phải chết một mình, nhưng tiếc thay, các thành viên trong gia đình không thể. Hãy để điều đó bên giường họ. Điều đó thực sự khó khăn, nhưng nó đang xảy ra trên khắp đất nước của chúng tôi. ”- Mobley nói rằng bất chấp may mắn, bệnh viện của cô ấy Có đủ PPE (phương tiện bảo vệ cá nhân) nhưng không được đóng bao. Xác của bệnh nhân Covid-19 đã chết .— Các phương pháp điều trị mới cho thấy hy vọng; mặc dù các bác sĩ đã thu hồi thành công huyết tương từ bệnh nhân, Mobley cho biết nguồn cung cấp huyết tương của bệnh nhân Covid-19 sẽ cạn kiệt, Mobley Yêu cầu tất cả những người bị bệnh hiến huyết tương và đề nghị hiến máu. Năn nỉ người Mỹ đeo mặt nạ. – “Mọi người đang chết, điều đó rất đáng buồn”, Mobley nói, “Tôi hy vọng nhiều người sẽ hiểu một số điều đơn giản, chẳng hạn như đeo mặt nạ, không tham gia các bữa tiệc hoặc đi một bước” vào ngày 16/11. Tin tức về một bệnh nhân Covid 19 của Cohen Diane Raphael, bạn gái của một người bạn bác sĩ, cũng gây rúng động mạng xã hội Twitter. Một bác sĩ tên Kate cho biết khoảng 10 ngày đêm làm việc liên tục và phải điều trị cho một bệnh nhân chưa từng có tiền lệ trong đời.

“Ít nhất một nửa số bệnh nhân này có thể chết,” cô nói. Kate tiếp tục: “Tôi gọi cho gia đình họ mỗi ngày, và khi tôi phải nói với mẹ tôi về đứa con gái bị tàn tật của cô ấy, tôi đã khóc.” Hãy kết nối với phòng cấp cứu hồi sức, nơi bệnh nhân thập tử nhất sinh ra đời, và mọi người không mặc nó. Mặt nạ và tiếp tục tập hợp với số lượng lớn. “Họ phàn nàn về tác động tâm lý của những hạn chế đối với tự do cá nhân và sự xa cách xã hội, nhưng ít nhất họ không tôn trọng quyền sống sót của người khác, và họ không nghi ngờ liệu ông bà sẽ bị bệnh hay liệu chấn thương tinh thần sẽ giảm gánh nặng cho các bác sĩ.” “, nữ bác sĩ viết.

Nước Mỹ đang phải đối mặt với” cơn bão “hơn 11 triệu ca mắc bệnh Covid 19. Hơn 250.000 ca tử vong đã trở thành đại dịch nóng hiện nay.

Minh Vu (CBS News , Buzzfeed)