AT Kearney, tập đoàn tư vấn hàng đầu của Mỹ, vừa công bố kết quả nghiên cứu, đưa ra kết luận là thời điểm tốt nhất để đặt mua trực tuyến một món hàng nào đó có thể đến tay người dùng, nhất là đối với những giao dịch không gấp.

3 được coi là thời điểm thích hợp để hàng hóa đặt mua trực tuyến đến tay người tiêu dùng.

Kết quả là 24% người dùng Internet ở Bắc Mỹ được khảo sát cho biết 3 ngày là một giờ. Hợp lý, đây là câu trả lời được hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% chấp nhận giao hàng 4 ngày, trong khi 16% chấp nhận giao hàng 5 ngày. 7% số người cho rằng họ có thể chấp nhận giao hàng trong vòng 6 ngày.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. Tỷ lệ khách hàng hy vọng sẽ giao hàng trong vòng hai ngày là 19%.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Bizrate Insights, tỷ lệ người dùng thích giao hàng trong ngày vào năm 2015 đã giảm đáng kể so với năm trước. ‘năm ngoái. Những người trẻ tuổi mong muốn tiếp cận sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người lớn tuổi thích cung cấp dịch vụ giao hàng.

Các chuyên gia nói rằng giao hàng là một vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất và chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ chuyển giao của riêng mình để xác minh kiểm soát thời gian, chi phí và chất lượng sản phẩm. Khi chưa có kinh nghiệm về kho bãi và vận chuyển, công ty phải sử dụng dịch vụ của các đối tác uy tín chuyên giao dịch thị trường để giảm thiểu rủi ro và làm hài lòng khách hàng.

Minh Trí