Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cung cấp nội dung bất thường trong bức điện gửi các cấp chính quyền nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Thanh toán qua ngân hàng Điều này có thể giúp đơn giản hóa việc phạt hành chính. nhiều lần. Trong trường hợp thông thường, chỉ trừ một số hành vi sẽ bị phạt dưới 250.000 đồng, người vi phạm sẽ bị phạt tiền ngay, còn lại hầu hết các lỗi vi phạm khác đều trải qua nhiều giai đoạn. Sau khi tổ chức lập hồ sơ và tạm giữ, người dân phải đưa đến đồn công an hoặc thanh tra giao thông để thụ lý xử phạt hành chính.

Sau đó, cá nhân bàn giao hồ sơ. Thu tiền từ kho bạc và lấy biên lai, sau đó quay trở lại đồn cảnh sát (dự kiến) để thu thập các tài liệu được giữ.

Vì vậy, Phó Thủ tướng rất thích. Ban Nghiên cứu sẽ sớm ban hành các quy định cụ thể để đơn giản hóa thủ tục thu phí. Đặc biệt, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc gia xây dựng quy định về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong khu vực qua ngân hàng. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền tệ trong các dịch vụ công hiện nay.