Chân trái bị cắt cụt, chân phải bị nhiễm trùng và loét hông khiến bà Bùi Thị Cẩm Ly đau đớn mỗi lượt. Mẹ Nguyễn Thị Mười, người đã được gần 60 tháng, đã ở với Cẩm Ly trong Phòng 7 của Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Chợ Ray (Thành phố Hồ Chí Minh). — Cẩm Ly sinh ra trong một ngôi nhà có chân cong ở khu vực miền núi của huyện Ningfu, tỉnh Ningshun. Ở tuổi học đi bộ, cô không thể đi bộ mà chỉ đơn giản là đi theo bàn tay của mình để đi theo bức tường. Chân cô mòn và đôi khi bị loét, nhưng người nghèo không đủ khả năng điều trị. Trong chuyến thăm Pan Lang, bác sĩ đã kết luận rằng cô bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam và xương thủy tinh.

10 năm trước, chân trái của cô bị nhiễm trùng nghiêm trọng và được chuyển đến Bệnh viện Cho Ray và trải qua ba ca phẫu thuật chi. Trong những tháng gần đây, chấn thương hông đã trở nên nghiêm trọng và chân phải cũng bị hoại tử, vì vậy hai mẹ con trở về thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Tăng Tiến Quốc, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Chợ Ray, cho biết bệnh nhân được nhập viện vào ngày 29/9. Có nhiều vết loét trong khu vực, cắt cụt và chấn thương ở chân phải. Một lần nữa, đối với bệnh nhân bị động kinh, nhiều cơn động kinh nghiêm trọng nên liên quan đến điều trị phẫu thuật thần kinh. Vết thương ở khu vực mắt cá chân phải vào khớp và nhiều chất lỏng được tích tụ, vì vậy bác sĩ nên tham khảo phẫu thuật chi cho chấn thương xương. Bệnh nhân nên được điều trị lâu dài. Việc điều trị loét cũng rất khó khăn và có nguy cơ tái phát.

32 tuổi, mẹ là bạn đồng hành hỗ trợ mọi hoạt động của chị Ly. Ảnh: Lê Phương .

Cô Muoi có 5 người con, nhưng hai đứa trẻ đã chết từ nhỏ. Bố của Cam Ly cũng bị tàn tật, vì vậy anh không thể làm việc nghiêm túc. Mọi hoạt động của Cẩm Ly đều được các nữ hộ sinh hỗ trợ. Khi những đứa trẻ phải rời đi để gặp bác sĩ, cô nên được đưa đi và nhờ mọi người giúp đỡ. Bà Muôi nói: “Bây giờ trẻ em phải vay hơn 20 triệu đồng để điều trị ở bất cứ đâu. Bây giờ tôi không biết mình sẽ được điều trị ở đâu.”

Làm quen với tuổi thơ. Không có bạn bè, nằm trên cửa, cửa sổ Nó nhìn ra đường, nên bà Cẩm Ly không mơ có thể di chuyển. Tôi chỉ hy vọng rằng bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ chân càng sớm càng tốt để giảm đau và giảm đau cho mẹ về nhà.