Chỉ trong năm ngày, ba thành viên của gia đình Louis đã bị bỏ lại do Covid-19, bao gồm mẹ Glasdy 74 tuổi, hai con trai Dean 44 tuổi và Darren 42 tuổi.

Gladys Lewis đã qua đời vào ngày 29 tháng 10 tại Bệnh viện Hoàng gia Glamorgan ở Nam Wales. Ngày hôm sau, Dean Lewis được tìm thấy trong tình trạng hôn mê tại nhà riêng gần Treorchy và bác sĩ thông báo rằng ông đã chết ngay sau đó. Khi anh trai của Dean, Darren qua đời vào ngày 2 tháng 11 tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Royal Glamorgan, anh cũng bị chấn thương liên tục – cả ba đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV trước khi chết. Giấy chứng tử ghi nguyên nhân tử vong của nCoV.

Các bậc cha mẹ hy vọng rằng đám tang của cô Lewis và hai con trai của cô sẽ được tổ chức cùng lúc để họ có thể ở bên nhau. Những người tham gia tang lễ căng mình và đeo mặt nạ. Họ xếp hàng dài trên đường phố trước nhà thờ Saint-Pierre de Pentel, nghe đám tang bằng một chiếc loa phóng thanh.

Sau buổi lễ, đoàn xe tang đi qua Pentel với ba chiếc quan tài, và hàng chục người thương tiếc. Gia đình kêu gọi mọi người có trách nhiệm với Covid-19 và tuân thủ các quy định hạn chế lây lan dịch.

Cha Haydn Simon đã chủ trì tang lễ và đọc điếu văn xúc động để tưởng nhớ ba người họ yêu thương gia đình và hàng xóm của họ. Sau khi gặp nhau ở Blackpool, Glasdy Lewis kết hôn với người chồng 44 tuổi David, hiện 81 tuổi. Họ yêu nhau sâu sắc và thích khiêu vũ. Bà là phụ nữ và sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng con cháu của bà có được những gì chúng cần và xứng đáng. Lewis cũng là một bà lão và một bà ngoại đầy kiêu hãnh. Bà đan áo cho từng cháu và cẩn thận cất giữ giấy khai sinh trong hộp lưu niệm. -Priest Philip Leyshon (trái) và Haydn Simon nhìn chằm chằm vào Gladys, Dean và Darren Lewis từ trong quan tài của họ. Ảnh: PA Wire

Con trai của Lewis, Dean Lewis (Dean Lewis) có ba người con, Danny, Declan và Darian. Anh ấy chia sẻ tình yêu của mình với Liverpool và chơi trò chơi với các em nhỏ. Cha Haydn đọc điếu văn: “Dean có trái tim vàng như mẹ và sẵn sàng chuẩn bị bất cứ thứ gì cho ai đó. Những ai biết Dean sẽ hối hận vì điều này”. Hội chứng Donald là một người hâm mộ bóng đá , Thường theo cháu trai theo dõi đội bóng xứ Wales và Cardiff City. Darren cũng là một CĐV cuồng nhiệt của Arsenal và chưa bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào. -Người thân chia sẻ rằng Darren thích tham gia các buổi họp mặt gia đình và rất vui khi trở thành trung tâm của sự chú ý. Darren và mẹ có tiền sử bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Thường thì anh ấy chỉ đi chơi một lần vào cuối tuần để mua sắm cho bố mẹ. Vẫn chưa rõ bằng cách nào họ có được nCoV cùng với 10 thành viên khác trong gia đình.

Khi Darren ra đi, gia đình không thể ở bên anh.

NguyễnNgọc (Telegram)