Tình trạng quá tải của bệnh viện đã khiến nhiều bệnh nhân bị Covid-19 nặng không được điều trị. Theo Lawanna Rivers, một y tá làm việc tại đây, những người ốm nặng nhất đã được gửi đến một khu bệnh viện tư nhân. Họ sẽ “nằm chờ chết” vì không có bác sĩ nào đi khám bệnh trừ những y tá như cô.

“Các bác sĩ chưa bao giờ đặt chân đến khu vực mà bệnh nhân Covid 19 đang chết vì sợ nhiễm trùng.” Y tá trực phải thực hiện ba thủ tục hồi sức cho bệnh nhân trước khi thả bệnh nhân ra. “” con cá nhát nói. “Bất cứ ai thò tai vào khu vực này sẽ bị cho vào túi đựng xác.” – Ở El Paso, không chỉ nhân viên y tế, mà các điều tra viên cũng quá tải. Nhà tù trả cho các tù nhân khoản phí $ 2 mỗi giờ để chất xác của bệnh nhân Covid-19 trong phòng di động.

Các bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ đang điều trị cho gần 70.000 bệnh nhân mắc Covid-19 trên bờ vực làm việc quá sức. Căng thẳng lan rộng khắp nơi.

Ở Utah, số lượng kỷ lục liên tục bị phá vỡ và số vụ việc tăng vọt. 25% trường hợp mới có kết quả dương tính. Khi lượng bệnh nhân vào khoa Hồi sức tích cực gần mức cho phép, nhân viên y tế gặp nhiều áp lực.

“Chúng tôi rất mệt mỏi về tinh thần, thể chất và cảm xúc”, Nate Smithson, một y tá tại Trung tâm Y tế Núi Nate, bệnh viện lớn nhất ở Utah, chia sẻ. Cô ấy nói rằng một số bệnh nhân Covid-19 vẫn không tin vào thực tế khủng khiếp của dịch bệnh. “Họ phủ nhận thực tế. Smithson nói:” Gia đình họ cũng phủ nhận điều này. “Với các bệnh nhân ICU, chúng tôi đã và đang làm việc chăm chỉ để cải thiện họ. Sau khi tỉnh dậy, điều đầu tiên họ cố gắng giao tiếp là hỏi xem đó có phải là một trò đùa hay không “, Jeanne Roberts, một y tá khác tại Trung tâm Y tế Mountain cho biết.-Tiến sĩ Alexander Garza, Giám đốc Y tế Công cộng, Thành phố St. Pan’s Barley, St. Louis. Lực lượng đặc nhiệm nói rằng họ không có phương án dự phòng, nếu tình hình vẫn như vậy trong hai tuần tới, rất có thể sẽ không có đủ nhân viên y tế để xử lý bệnh nhân .- “Tình hình hỗn loạn. Dịch bệnh lan nhanh như lửa. Forest, “Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết. Thành phố St. Louis, Missouri, khuyến khích người dân tận dụng thời gian của họ. – – Nhân viên y tế tại Bệnh viện Madison mặc thiết bị bảo hộ để vào Covid- Khu vực bệnh nhân 19. Ảnh: The New York Times-California Thống đốc Gavin Newsom (Gavin Newsom) đã ra lệnh ngừng mọi nỗ lực mở cửa trở lại Ông cho biết trong cuộc họp báo ngày 16/11: “Chúng tôi Rút lui, chúng tôi không tiến lên. “Đồng thời, Michigan đang thực hiện các biện pháp mới để hạn chế tụ tập trong nhà. — Thống đốc Bang Washington thông báo đóng cửa khẩn cấp các sân vận động, rạp chiếu phim, sân chơi bowling và các khu ăn uống trong nhà. Thống đốc Washington Jay Snow (Jay Snow) Inslee) cảnh báo: “Nếu bạn làm đúng, bạn có thể cứu được mạng sống. Nếu không, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sóng thần Covid-19. “

Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Tính đến ngày 20 tháng 11, hơn 12 triệu ca nhiễm trùng và ít nhất 258.000 ca tử vong đã được ghi nhận. Với sự gia tăng số ca nhiễm nCoV, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa đông khắc nghiệt. Dự kiến, dịch bệnh ở bất kỳ khu vực nào của đất nước sẽ không giảm.

Vào ngày 18 tháng 11, Pfizer thông báo rằng số tiền này đã được hoàn lại trong quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19, đã cho thấy hiệu quả 95%. Trước đó, Moderna cũng đã công bố Vắc xin đã đạt tỷ lệ bảo vệ 94,5%. Do đó, hai vắc xin Covid-19 ở Hoa Kỳ đã vượt quá mong đợi và cần được phê duyệt khẩn cấp vào tháng 12 năm nay, điều này làm tăng hy vọng kiểm soát đại dịch.

Hằng (CBS News, Internal) du Business Community)