Tính đến ngày 19 tháng 4, tổng số ca nhiễm trùng trong thành phố là 54 và 49 người đã được chữa khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tại thành phố, có bốn bệnh nhân đang được điều trị. Bệnh viện Củ Chi đang trong tình trạng ổn định. Một trường hợp rất nghiêm trọng là “Bệnh nhân số 91”, người tiếp tục hồi phục tích cực tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. -Covid-19 Bệnh viện điều trị Cần Giờ không còn bệnh nhân nữa. Bệnh nhân cuối cùng được xuất viện vào ngày 18/8.

“Mặc dù không có bệnh nhân mới trong 12 ngày qua, bệnh viện chịu trách nhiệm tiếp nhận và điều trị cho họ sẽ sẵn sàng bất cứ lúc nào”, bác sĩ Dong nói. Tình trạng phi hành đoàn vẫn được duy trì, và việc kiểm soát vệ sinh và nhiễm trùng của phòng cách ly vẫn tuân thủ các quy định.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Vào ngày 19 tháng 4, bệnh nhân 91 inch có RT RT âm tính trong ống phế quản và dịch mũi họng, tình trạng rối loạn đông máu tạm thời được kiểm soát và chức năng phổi Được cải thiện, với thở máy liên tục và với sự hỗ trợ của ECMO – đây là bệnh nhân Kiểm tra dịch phế quản và mũi thứ hai với thanh quản âm tính và lần đầu tiên là 12/4. Sau một ngày kiểm tra tích cực Phổi suy giảm và hô hấp phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Sáng ngày 16 tháng 4, xét nghiệm rửa phế quản nội soi âm tính. Từ ngày 16 tháng 3, Bệnh viện khu vực Cần Giờ đã trở thành một tổ chức chuyên khoa điều trị Covid-19, và hơn thế nữa Nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư, ảnh: Hữu Khoa .

Bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cangio cho biết kể từ ngày 16 tháng 3, sau hơn một tháng phẫu thuật, ông đã nhận được 141 Điều trị các trường hợp nghi ngờ, bao gồm 16 trường hợp dương tính. “Bác sĩ Hồng nói.

Theo bác sĩ Ruan Qingdong, Trưởng khoa của Bệnh viện Cánh đồng Cu chi, bệnh viện đã tiếp nhận 560 trường hợp kiểm dịch kể từ khi phẫu thuật vào ngày 10 tháng 2 trong hơn hai tháng. Bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chỉ ra rằng trong số 108 trường hợp nghi ngờ, 34 trường hợp dương tính đã được xác định. Nếu hai “bệnh viện dã chiến” không được thành lập vào đầu dịch, bệnh viện nhiệt đới chắc chắn sẽ bị quá tải sau các trường hợp nhiễm trùng và nghi ngờ nhiễm trùng. Nếu bạn muốn được điều trị tại bệnh viện đa khoa của thành phố, điều đó có nghĩa là chấp nhận nguy cơ lây nhiễm chéo ở những nơi này.

Mặc dù “trên mặt đất”, hai bệnh viện hoạt động một cách chuyên nghiệp, vui lòng đảm bảo các kỹ năng chuyên nghiệp. Các cơ sở này được liên kết chặt chẽ với chuyên môn của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Các bác sĩ tại nhiều bệnh viện trong thành phố đã được luân chuyển để tham gia điều trị cho bệnh nhân.

Nhân viên y tế đo nhiệt độ cơ thể, và chiếc xe được xe báo gần Trạm kiểm soát quốc lộ 1K ở thành phố Hồ Chí Minh là vào ngày 6/3. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trong số 371 trường hợp nghi ngờ xét nghiệm âm tính, một trong số đó vẫn đang chờ xử lý, 87 người đã bị cách ly tại địa điểm này.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh Khu vực này đã đánh giá 1.290 công ty về nguy cơ lây nhiễm và lấy mẫu để kiểm tra nơi cư trú của công nhân. 62 điểm kiểm dịch đã được triển khai để cách ly người dân ra vào thành phố.

Bộ y tế đã theo dõi việc xuất viện của 36 bệnh nhân sau khi điều trị bằng Covid-19, 30 trong số đó là âm tính và 6 người đang chờ lấy mẫu