Mạch máu được cấy ghép là một phần của mô hữu cơ của ông Dương Hồng Quý, ông được gia đình hiến tặng sau khi não mất vào ngày 12/12. Mạch máu của Quý đã được giữ trong thư viện mô của một bệnh viện công ở Việt Nam trong hai tuần.

Vào chiều ngày 26 tháng 12, một bác sĩ của Trung tâm Cấy ghép Việt-Đức đã điều trị cho một bệnh nhân bị suy gan cấp tính. Ghép gan. Người hiến gan là một người sống. Bác sĩ đã cắt bỏ một nửa số gan của người đó để ghép.

Hoạt động rất phức tạp vì các mạch gan lấy từ người hiến còn sống rất ngắn. Do đó, các bác sĩ nên sử dụng các mạch máu được ông Quý lưu trữ trong ngân hàng mô để mở rộng các mạch máu dùng để ghép gan cho bệnh nhân. Do đó, hoạt động dễ dàng.

Cho đến sáng nay, sức khỏe của bệnh nhân ghép gan và ghép mạch máu của ông Kui đã ổn định chức năng của hoạt động. — Trưởng khoa Bệnh viện Trần Bình Giang Việt Đức, Giáo sư Giáo dục, cho biết: “Thông qua ca ghép mạch máu thành công này, bệnh viện đã lập kỷ lục mới và trở thành người đầu tiên thu thập và cấy ghép 7 mô / bộ phận cơ thể cho 6 người hiến. Bệnh viện. “

Ông Quý cũng là người đầu tiên ở Việt Nam hiến 7 bộ phận cơ thể và ghép chúng cho người khác.

Bác sĩ nhận được hiến tạng từ ông Quý. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ông Dương Hồng Quý sinh năm Ninh Bình năm 1975. Đây là một câu chuyện lành mạnh. Chứng phình động mạch não gây chết não. Ông hy vọng sẽ hiến tặng nội tạng trong suốt cuộc đời của mình. Sau khi chết não, vợ và gia đình quyết định hiến tạng. Tổng cộng có 5 bệnh nhân được ghép 6 cơ quan gồm tim, gan, 2 phổi và 2 thận. Thận được chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị cho trẻ sơ sinh bị bệnh thận tiến triển. Một bệnh nhân đã trải qua hai ca ghép phổi cùng một lúc. Phó giáo sư Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm ghép tạng của Bệnh viện Việt Nam, giải thích rằng từ người đến chết não, nội tạng cũng có thể sử dụng giác mạc, gân, mạch máu, van tim và các mô khác. . Nếu cần thiết, tất cả các mô cơ quan không sử dụng sẽ vẫn còn trong ngân hàng mô để cấy ghép cho các bệnh nhân khác. Các mô có thể được nhận từ các nhà tài trợ. Mạch máu của con người đã được điều trị và lưu trữ trong ngân hàng mô có thể được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.