Đây là nội dung bất thường trong công điện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các sở ngành liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Thanh toán qua ngân hàng Điều này có thể giúp đơn giản hóa việc phạt hành chính. nhiều lần. Trong trường hợp thông thường, chỉ trừ một số hành vi sẽ bị phạt dưới 250.000 đồng, người vi phạm sẽ bị phạt tiền ngay, còn lại hầu hết các lỗi vi phạm khác đều trải qua nhiều giai đoạn. Sau khi lưu trữ tài liệu, tài liệu bị tạm giữ, người dân phải đưa đến đồn công an hoặc thanh tra giao thông để xử phạt hành chính.

Sau đó, cá nhân đã giao hồ sơ này. Thu thập từ Bộ Tài chính để thực hiện thanh toán và thu thập biên lai, sau đó quay trở lại đồn cảnh sát (dự kiến) để thu thập các tài liệu bị giam giữ. . Đặc biệt, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc gia xây dựng quy định về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong khu vực qua ngân hàng. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền tệ trong các dịch vụ công hiện nay.