Bệnh nhân cúm A / H1N1 đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Ronglong và đang trong tình trạng rất nghiêm trọng, tử vong 5/7. Ảnh: Cologne

Vào ngày 7 tháng 7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ronglong xác nhận rằng bệnh nhân đã chết vì vi-rút cúm A / H1N1.

Người phụ nữ bị sốt trong chuyến đi ngày 29/6. Ba ngày sau, cô tiếp tục bị sốt, ho và khó thở nên đã đến Trung tâm y tế khu vực Tam Bình để điều trị. Vào sáng ngày 5 tháng 7, tình trạng của bệnh nhân xấu đi và anh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Ronglong để tiếp tục điều trị. Chẩn đoán là: viêm phổi, phù phổi tạm thời và tăng huyết áp.

Tại đây, anh được cách ly và điều trị tích cực. Dịch vụ ma túy, nhưng tình hình xấu đi. Cô qua đời vào buổi chiều cùng ngày và được chẩn đoán bị phù phổi cấp, nghi ngờ bị viêm phổi nặng. /H1N1.

Đây là bệnh nhân phương Tây đầu tiên tử vong vì cúm A / H1N1 2018 .

Hiện tại, Sở Y tế thành phố Ronglong đã cử một phái đoàn đến hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Rongshi Long và Tam Bình Thuốc khử trùng và khử trùng, đồng thời, hướng dẫn phòng ngừa cúm A (H1N1, H5N1, H7N9) tập trung trong khu vực. Sau khi nhận được một tuần điều trị tại một bệnh viện đa khoa ở Tần T, anh đã bình phục.

Đầu tháng 6, Khoa Nội soi Bệnh viện Từ Dũ đã phát dịch dịch cúm A / H1N1, đã kiên nhẫn và nhanh chóng phân phát cho 16 người khác trong cùng một ngày. Do tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân, hơn 80 người đã bị cô lập và ngăn chặn. Bệnh viện Tudu phải đóng cửa khoa nội soi trong 4 ngày để khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Vào tháng 5 năm ngoái, một người ở Sài Gòn đã chết vì cúm A / H1N1, vì vậy nó đã trở thành trường hợp tử vong đầu tiên trong năm đó. -Kowloon