Stavrov và người vợ 33 tuổi lần lượt được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào ngày 7 và 8/7. Nhìn mờ, mệt mỏi, khó thở, xét nghiệm máu cho thấy nồng độ methanol công nghiệp trong máu cao. Các bác sĩ giải độc, lọc máu, hồi sức nội khí quản, thở máy và lọc máu cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Lương Kỳ, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng tích cực chống ma túy, cho biết sáng nay. Cả hai đều bị ngộ độc rượu methanol. Người chồng đã qua cơn nguy kịch và tắt thở, nhưng vẫn đang được lọc máu. Sản phụ vẫn lơ mơ, thở bằng ống nội khí quản, thở bình tĩnh, tình trạng nguy kịch.

Một trong hai bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện vì ngộ độc methanol. Ảnh: Lương Ngọc.

Trước đó, một cặp vợ chồng và hai người bạn của bệnh nhân có mua bia vào ngày 6/7. Họ mua thêm cồn 90% để pha với bia nhằm tăng cân. Hậu quả là hai vợ chồng say methanol trong rượu, một người bạn tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, rượu 90 độ chứa 81,88% methanol rất độc, chỉ cần một lượng nhỏ methanol có thể gây mù mắt, thậm chí tử vong. -Vì vậy, không được uống hoặc pha rượu với bia, rượu. Sau khi ăn vào cơ thể người, methanol có thể gây hoại tử não, thần kinh, não và các cơ quan.

XuângNgọc