Vào tháng 3, Claire Tripeny làm y tá chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện St. Anthony đến từ Lakewood, Colorado. Ngay cả khi lương không cao, cô ấy vẫn thích làm việc. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình của y tá ở Hoa Kỳ năm 2019 là 1.400 đô la mỗi tuần. Với dịch Covid-19, thu nhập của các y tá đã thay đổi.

Tripeny và các đồng nghiệp của cô ấy đã làm hết sức mình để chăm sóc 6 bệnh nhân. Quần áo bảo hộ nên được vá cho đến khi nó bị hư hỏng nặng. Lúc này, mức lương 800 USD hàng tuần nhận được ở Tripeny không còn xứng đáng nữa.

Cô ấy nói: “Tôi mất ngủ và cảm thấy rất lo lắng. Tôi đã nhen nhóm kế hoạch chuyển đến một nơi an toàn hơn.” Vào tháng 4, cô ấy đã ký hợp đồng hai tháng ở New Jersey. Đây là điểm nóng để dịch Covid-19. Tripeny so sánh điều này với “cuộc di cư hàng loạt” của các y tá, những người rời bệnh viện ở ngoại ô Denver để trở thành công nhân nhập cư. Công việc lương cao hơn, được trang bị đầy đủ, khoảng $ 5,200 mỗi tuần.

Vài tháng sau, lương của những y tá lưu động sẵn sàng chuyển sang các khu vực khác tăng lên. Ở Sioux Falls, Nam Dakota, các y tá kiếm được hơn 6.200 đô la một tuần. Theo báo cáo tuyển dụng mới nhất ở Fargo, North Dakota, các y tá kiếm được hơn 8.000 đô la một tuần, đôi khi cao tới 10.000 đô la. nCoV và phương tiện bảo vệ cá nhân. Ngày nay, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đang tranh nhau tuyển dụng y tá. Số ca mắc bệnh Covid-19 gia tăng dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng, các bệnh viện sẵn sàng trả lương cao để tuyển nhân sự đáp ứng nhu cầu. Điều này dẫn đến nguy cơ chuyển các y tá đến các khu vực giàu có hơn. Khi đại dịch lây lan, các bệnh viện công ở thành thị và nông thôn đều thiếu nhân lực. Một số bệnh viện không thể chăm sóc bệnh nhân nặng.

Angelina Salazar, Giám đốc điều hành của Western Healthcare Alliance, một tổ chức gồm 29 bệnh viện nông thôn nhỏ ở Colorado và Utah, cho biết: “Đây là một mối đe dọa lớn.” Các nhân viên y tế đã đưa một người bị nghi nhiễm nCoV đến bệnh viện ở Texas, Mỹ vào ngày 15/11. Ảnh: Agence France-Presse.

Các cơ sở y tế phụ thuộc vào y tá di động để lấp đầy khoảng trống nhân viên và sẽ không đưa ra cam kết lâu dài. Khi đại dịch bắt đầu, các bác sĩ và y tá đã rời khỏi những khu vực nhạy cảm không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như California, Washington và New York, để giúp đỡ. Bây giờ hầu hết các vùng của Hoa Kỳ đang tăng lên, sự cạnh tranh cho các y tá theo mùa ngày càng gay gắt.

Julie Rumberg, phát ngôn viên của Hiệp hội Bệnh viện Colorado, cho biết: “Nếu Colorado trở thành một điểm nóng về dịch bệnh, chúng tôi cũng sẽ sử dụng các nguồn lực theo mùa. Khi bệnh này phổ biến khắp cả nước, thì đó không chỉ là mùa xuân. -2 khu vực, các cơ sở y tế cũng đang tìm kiếm nhân viên. ”-Jordan Sorenson, giám đốc dự án của Hiệp hội Bệnh viện Utah, cho biết cả 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe chính của y tá Utah đã bị rút lại và họ bắt đầu làm y tá thời vụ. -Adam Seth Litwin, phó giáo sư ngành công nghiệp và quan hệ lao động tại Đại học Cornell, cho biết: “Ngay cả khi có thêm giường y tế, dịch vụ chăm sóc không còn có thể được cung cấp. Một số bệnh viện đang tìm cách vượt qua những thách thức về lao động mà không cần tăng ngân sách. Ví dụ: thay đổi số lượng bệnh nhân mà mỗi y tá chịu trách nhiệm, mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến công việc của họ. E Chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Tại Utah, Hiệp hội Bệnh viện và Hội đồng Điều dưỡng Quốc gia đã thảo luận về khả năng cho phép sinh viên điều dưỡng cao cấp có được chứng chỉ sớm .– – Đồng thời, các công ty như các công ty hỗ trợ lực lượng y tế thịnh vượng như Wanderly và Krucial Staffing đã công khai.-Phó chủ tịch cấp cao David Deane củaanderly, trang web này cho phép nhân viên y tế so sánh các ưu đãi “đầu năm”. Dịch thuật và các điểm nóng ở New York, chúng tôi biết điều này Đây là cơ hội để giúp các y tá tìm được môi trường phù hợp càng sớm càng tốt và giúp các nhà tuyển dụng tìm được môi trường phù hợp. Dane cho biết kể từ sau đại dịch, số lượng nhân viên của công ty đã tăng gấp đôi. Số lượng y tá được thuê ở 8 bang miền núi Nhiều hơn gấp 20 lần so với tháng 1.

Theo số liệu điều tra quốc gia, có khoảng 31.000 y tá lưu động trên toàn quốc vào năm 2018. Dean ước tính rằng hiện nay có ít nhất 50.000 nhân viên như vậy. Dean nói rằng ông đã gửi y tá đến Afghanistan. Ruba, Bahamas và Curaçao, giúp đối phó với đại dịch Covid-19. Lương y tá 5Chi phí sinh hoạt hàng tuần là $ .000 USD.

Brian Cleary, Giám đốc điều hành của Krucial Staffing, cho biết Covid-19 đã trôi qua và đội ngũ nhân viên quản lý của công ty dao động từ 12 người trở lên. Công ty đã chuyển nhân viên y tế đến vùng thiên tai. 200 .

Cleary tiết lộ rằng khoảng 1.000 y tá đã đặt dịch vụ của công ty chỉ trong một tháng Halloween. Ông nói thêm rằng mức lương cơ bản cho y tá là 95 đô la Mỹ mỗi giờ, trong khi những người khác kiếm được 10.000 đô la Mỹ mỗi tuần. Công việc thời vụ cũng mang lại một số bất lợi, chẳng hạn như thiếu bảo hiểm y tế, không ổn định, nghiện nhu cầu ngày càng tăng và suy thoái kinh tế.

Amber Hazard, sống ở Texas, là một cựu y tá lưu động hiện đại trong phòng chăm sóc đặc biệt. Mức lương cao hấp dẫn thường đi kèm với những chi phí tiềm ẩn của sự chiêm nghiệm. Cô ấy nói: “Tôi không thể trả giá cho những tổn thương sâu trong tâm hồn mình.”

Đôi khi, những bệnh nhân bình phục cơn nguy kịch làm hợp đồng, nhưng số người chết thì rất nhiều. -Tripeny, một y tá chuyên chăm sóc bệnh nhân tim ở Kentucky. Trước đó, cô phải cho bệnh nhân quá cố ở New Jersey hít khói. Tripeny, tay cầm ống thở chứa đầy máu đen chảy ra từ phổi, chứng kiến ​​tác hại của virus. Tripeny đang nhận tiền cá nhân cho liệu pháp tâm lý, mà cô ấy không trả tiền như một viên thuốc dài hạn tư nhân. Cô biết rằng hợp đồng sẽ kết thúc sau vài tuần nữa. Mỗi cuối tuần, cô ấy sẽ tự nhận lương để tự động viên mình: “Cái này hay quá, mình làm được” – Nguyên Ngọc (theo NBC News)