Malhotra, sinh viên năm cuối tại Đại học Wisconsin-Madison, không biết chính xác nguồn lây nhiễm đầu tiên. Cô học ở London và trở về Mỹ trước khi lệnh cấm bay được áp dụng. Khi hạ cánh xuống Long Island, New York vào ngày 13 tháng 3, cô bị đau ngực và trở nên trầm trọng trong đêm.

Khi cô ấy kiểm tra ở bệnh viện Syosset, kết quả chụp CT cho thấy tình trạng của anh ấy. Sự lây nhiễm tương tự như Covid-19. Malhotra đã được lấy mẫu để kiểm tra nCoV. Sau đó, cô nghe thấy những lời thì thầm của nhân viên y tế vì họ sợ rằng cô là trường hợp đầu tiên của nCoV trong bệnh viện.

Cô ấy có kết quả dương tính với nCoV trong 13 ngày tiếp theo. Đây không phải là lần đầu tiên Malhotra chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Vào tháng 7 năm 2019, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp và được phẫu thuật cắt bỏ ngay sau khi khối u tuyến giáp được phát hiện, sau khi xạ trị, cô đến London với một chút tự do và hạnh phúc. Một năm khó khăn đang trôi qua. Không ngờ, việc đầu tiên phải làm khi trở về Mỹ là nhập viện. Khi biết mình mắc bệnh Covid-19, cô ấy đã rất bối rối.

Bức ảnh này được chụp ở Risha Malhotra ở Anh, và sau đó người ta phát hiện ra rằng cô ấy có Covid-19. Ảnh: People.

Khi nhận được kết quả xét nghiệm, cô ấy đã bị Covid-19 gần hai tuần, nhưng cô ấy không có triệu chứng gì cho đến khi bị đau ngực. Đến ngày 16/3, khi thấy hạch to gấp đôi bình thường, bác sĩ cho chị uống kháng sinh Z-Pak. Ba ngày sau, sức khỏe của Malhotra được cải thiện mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Tuy nhiên, cô ấy cảm thấy khó chạy mỗi khi cô ấy chạy bộ. Malhotra cho biết: “Với sự trợ giúp của thiết bị đồng hồ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhịp tim tại thời điểm này là 200 nhịp / phút.”

Vào tháng 5, cô đến khoa tim mạch để khám và phát hiện phổi bị tổn thương vì Covid-19 vẫn còn ở đó. Vào tháng 3, mặc dù cô ấy đã âm tính với HIV.

Vào ngày 12 tháng 8, cô ấy cảm thấy tốt hơn, vào cuối tháng khi xét nghiệm kháng thể đã sẵn sàng, nhân viên tại phòng thí nghiệm thành phố Madison nói rằng nếu kết quả là 1,5 hoặc cao hơn, chứng tỏ đã xuất hiện kháng thể. Điểm của tôi cao tới 2,5, vì vậy tôi sẽ tự tin trở lại trường “, Malhotra nói. — Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, kháng thể là các protein giúp chống lại nhiễm trùng, nhưng không rõ ràng là chống lại Covid-19 Florian Cramer, một nhà miễn dịch học tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai, cho biết: “Một số người không có phản ứng miễn dịch tốt với một số mầm bệnh và chúng tôi không biết nguyên nhân. “, Covid-19 tấn công Madison, còn Malhotra ở nhà với bạn bè. Trong hai tháng liên tiếp, cô ấy đã cẩn thận kiểm tra nCoV 4 lần và kết quả đều âm tính.

Tháng 11 Ngày 8 tháng 11, một người bạn đến phòng Malhotra để ăn tối. Ngày hôm sau, bạn cùng phòng của cô ấy dương tính với nCoV. Hai ngày sau, Malhotra xuất hiện các triệu chứng cảm nặng, lúc đầu cô ấy nghĩ mình là chính mình. Bị viêm xoang nhưng khám hôm 13/11 cho thấy chị bị Covid-19 2 lần.

“Tôi chạy vào phòng, khóa cửa và gọi chị. Bác sĩ cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra. Tôi hay tin mình bị nhiễm HIV lần thứ hai, tôi gọi điện hỏi: “Malhotra nói.

Đây là Malhotra, đau ngực nhẹ, mệt mỏi và nhức đầu dữ dội, mất khứu giác và vị giác.” Tôi cảm thấy rằng mọi người đã bỏ qua rất nhiều loại virus này. Tôi đã bị nhiễm hai lần và các triệu chứng rất đáng sợ. Về lâu dài, bộ phận nào trên cơ thể tôi có bị ảnh hưởng gì không? Malhotra nói: “Cô ấy nhận ra rằng cô ấy cần phải cách ly và hạn chế xuất khẩu cho đến khi có vắc-xin và phương pháp điều trị chính thức. Malhotra cảnh báo mọi người nên bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bí ẩn của nCoV mà khoa học vẫn chưa giải đáp được. Cho đến nay, chỉ có hàng chục người trên thế giới được xác nhận mắc bệnh coronavirus mới hai lần Một người đàn ông Hong Kong không bao giờ biết mình bị nhiễm bệnh lần thứ hai cho đến khi anh ta được kiểm tra thường xuyên khi trở về từ Ý khác ở Nevada, Mỹ Người đàn ông 25 tuổi bị nặng hơn lần thứ 2. Trong cả hai trường hợp, phân tích gen đều chứng minh rằng họ bị nhiễm hai lần các chủng nCoV khác. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận được báo cáo về việc tái nhiễm Nhưng tương đối ít cho đến nay .—— NguyễnNgọc (theo đám đông)