Trong 24 giờ qua, không có trường hợp mới nào được báo cáo, tổng cộng 355 trường hợp, trong đó 340 người đã hồi phục. -Những bệnh nhân khác được điều trị tại 6 cơ sở y tế. Trường hợp thứ hai âm tính trong 3 trường hợp và 12 trường hợp dương tính.

Trong 80 ngày qua, cộng đồng nCoV không bị lây lan.

Bệnh nhân phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Cho Ray đang hồi phục tốt. Tiểu ban tư vấn điều trị hôm qua đã kết luận rằng bệnh nhân đủ điều kiện sử dụng nCoV lành mạnh và sạch sẽ, do đó không cần cách ly bệnh nhân khỏi khu vực lưu hành cách ly trên chuyến bay trở về vào ngày 12 tháng 7. Cụ thể, sự cô lập tập trung ở các bệnh viện với 107 người, và trong gần 11.000 trung tâm tập trung, phần còn lại ở nhà hoặc ở.

Thế giới ghi nhận rằng tại 215 quốc gia, hơn 13,2 triệu ca nhiễm bệnh đã gây ra gần 530.000 ca tử vong. Hoa Kỳ và Brazil là hai quốc gia có số ca mắc và tử vong lớn nhất thế giới. Ở Đông Nam Á, Indonesia có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong do nCoV.

Hiện nay, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao, cảnh sát, Quốc phòng, và ủy ban nhân dân tỉnh và thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cư, cách ly y tế, chuyên gia, quốc tịch và công dân Việt Nam.

Hôm qua, hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand đã hạ cánh tại sân bay Tanzania. Đặc biệt là hành khách bị cô lập trong sự cô lập.

Trong vài tháng qua, Việt Nam đã chào đón hàng ngàn công dân trở về từ nhiều quốc gia, như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Phi và các quốc gia Nam Á. Văn phòng chính phủ cho biết vào ngày 2 tháng 7 rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Fu đã đồng ý ưu tiên hồi hương 14.000 người Việt Nam từ nước ngoài và nên tập trung hoặc tách riêng theo hình thức phù hợp với từng nhóm. -Leiya