Khi Thứ trưởng Tôn Chính Nghĩa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm một phụ nữ 33 tuổi bị tình nghi gây ra vụ tai nạn vào chiều 21/11, thông tin này đã bị phanh phui. Thông qua gây tê tủy sống.

Theo Thứ trưởng Sun, tai của ba người phụ nữ đã thay đổi sau khi được tiêm bupivacain gây mê. Tuy nhiên, không thể kết luận nguyên nhân là do thuốc mê mà còn nhiều yếu tố cần phân tích, trong đó có việc xem xét độ an toàn của thuốc, quy trình và phản ứng sau tai biến. Do đó, Bộ Y tế không có khuyến cáo đối với thuốc tê tủy sống nặng 0,5% bupivacaine wpw. Khuyến cáo hoặc ngừng sử dụng thuốc cần phải nghiên cứu kỹ các tài liệu liên quan, vì nó “sẽ ảnh hưởng lớn đến việc điều trị và cung cấp”. -Mẫu thuốc mê đã được gửi đi. Trung tâm Sàng lọc và Giám sát Phản ứng có hại của Thuốc Quốc gia. Đây là loại thuốc mê được nhiều cơ sở y tế trên cả nước sử dụng rộng rãi như bệnh viện Tudu, Hongwu … Không có báo cáo về bất kỳ biến chứng nào trước đây. Phản ứng nghiêm trọng nhất là phản ứng dị ứng, sau đó là ngộ độc và lạm dụng thuốc nguy hiểm.

Sáng 21/11, sản phụ đổ bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, qua cơn nguy kịch. Ảnh: Ruan Dong .

A sẽ thành lập ban chuyên môn để tìm ra nguyên nhân thảm họa. Các quan chức Bộ Y tế cho biết sẽ mất khoảng một tuần để đánh giá độ an toàn của thuốc. Việc đánh giá tạp chất trong thuốc mê cũng cần dựa trên tiêu chuẩn, mất khoảng 1,5 đến 2 tháng. Viện Kiểm nghiệm dược liệu quốc gia đang kiểm nghiệm mẫu thuốc.

Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Bệnh viện Phụ nữ tạm thời đóng cửa khu hoạt động, tạm dừng mọi hoạt động, chờ kết luận. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, gọi vụ việc là “tai biến y khoa cực kỳ nghiêm trọng” của ba sản phụ. Sau tai nạn, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ kiểm soát đặc biệt về công tác gây mê hồi sức.

“Việc sử dụng thuốc nói chung và sử dụng thuốc gây mê đều được kiểm soát chặt chẽ. Sau sự việc này, chúng tôi đã đi kiểm tra. Bà Yan cho biết. Sau khi tiêm thuốc tê tủy sống bupivacaine của Hà Lan, sản phụ có biểu hiện tê. Đau hông phải, khó chịu, co rút chi dưới … Bệnh viện Phụ nữ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, bệnh nhân lên Bệnh viện Phụ sản TƯ (khoa C) thì tử vong, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng (không khoa C) và được cấp cứu tại bệnh viện. ital sinh con, tiêm thuốc mê, chết 3 đứa trẻ khỏe mạnh -Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn ngừng sử dụng bupivacain gây tê tủy sống Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương (Central Pharmaceutical Joint Stock Company) Company), đã thay thế Marcain của Pháp từ tháng 5. Trong số 380 ống thuốc nhập khẩu, 3 ống được sử dụng cho bệnh nhân gặp nạn, 120 trong số đó chưa sử dụng và được niêm phong.