Sau khi một nghiên cứu phát hiện ra rằng mầm bệnh có thể tồn tại trên cá hồi đông lạnh trong 8 ngày ở nhiệt độ 4 độ C (nhiệt độ đóng băng đối với cá và hầu hết các loài), quy định mới có hiệu lực vào ngày 11 tháng 9. Hải sản trong quá trình vận chuyển.

Theo luật mới, các nhà xuất khẩu thực phẩm đông lạnh không đạt yêu cầu kiểm tra nCoV trong đợt kiểm tra đóng gói kép sẽ bị đình chỉ vận chuyển sản phẩm của họ đến Trung Quốc trong vòng một tuần. Ba vi phạm sẽ bị cấm trong vòng một tháng.

Cơ quan quản lý cho biết các cuộc thanh tra trong năm qua đã phát hiện nhiều vi phạm về sức khỏe và an toàn đã xảy ra tại 76 cơ sở sản xuất thịt và cá. , Sữa và trái cây đông lạnh từ 30 quốc gia / vùng lãnh thổ. Các hành vi bao gồm sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân không đúng cách và không khử trùng thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm.

“Công ty cam kết tổ chức lại hoạt động của mình. Họ được yêu cầu tiến hành thanh tra để đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.”

Kiểm tra ngẫu nhiên được thực hiện theo yêu cầu của hải quan. 105 quốc gia tuân thủ hướng dẫn kiểm tra và chứng nhận thực phẩm của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc-nhân viên y tế tiến hành kiểm tra nCoV đối với hải sản đông lạnh nhập khẩu vào Bắc Kinh Ảnh: Tân Hoa xã-Trung Quốc nhiều lần phát hiện các loại thực phẩm như tôm, cá hồi và thịt gà NCoV mẫu tại … Nước này cũng đã đình chỉ nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ 56 công ty nước ngoài. Người ta nói rằng công nhân của họ đã ký hợp đồng với Covid-19. Do các vấn đề liên quan đến nhãn mác sản phẩm, vào tháng 5 năm nay, bốn cơ sở giết mổ của Australia đã bị cấm xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc. Về thực phẩm, các quan chức Đại lục đã rất chú ý đến vấn đề này, nhưng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ có thể vô tình thúc đẩy việc nhập khẩu hàng lậu trên thị trường chợ đen. Cảnh sát thành phố Henji cho biết, họ đã giải quyết các vụ buôn lậu liên quan đến 500 tấn thực phẩm đông lạnh kể từ tháng Bảy.

Thục Linh (SCMP)