Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam cho biết, phòng phẫu thuật BodyTom bao gồm hệ thống chụp cắt lớp điện toán di động và hệ thống phẫu thuật robot. Máy ảnh có thể được di chuyển trong khi phẫu thuật và phù hợp với mọi loại cơ thể. Xương sọ, đốt sống và phẫu thuật thần kinh robot, hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương và phẫu thuật mạch máu chính xác hơn nhiều so với trước đây. Nếu tổn thương đã được sửa chữa hoàn toàn, loại bỏ nó hoàn toàn. Những vấn đề này đã không được làm rõ cho đến khi hoàn thành phẫu thuật cho bệnh nhân. Các bác sĩ hiện có thể kiểm tra trong suốt quá trình cho đến khi bệnh nhân được điều trị hoàn toàn.

Máy hiện đại được trang bị phòng điều hành chất lượng cao. Ảnh: Thảo My .

Phòng phẫu thuật Karl Storz Or1 được tích hợp với tất cả các thiết bị phẫu thuật nội soi, có thể hiển thị các tệp y tế và công nghệ hình ảnh để thực hiện điều trị từ xa trong một hệ thống. , Cho phép phẫu thuật trong một phòng phẫu thuật.

Hệ thống có thể đo và kiểm tra chính xác áp suất trong đường thở, từ đó tự động điều chỉnh và giảm khối lượng công việc của bác sĩ, từ đó giảm thời gian hoạt động. Ví dụ, nếu áp lực đường thở của bệnh nhân quá cao, hệ thống sẽ tự động giảm áp lực để tránh các biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Nếu áp suất không khí thấp có nghĩa là bệnh nhân không có đủ oxy, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh để đảm bảo chức năng sinh lý của cơ thể.

Hoạt động của hệ thống công nghệ hình ảnh 4K Karl Storz Or1 trong phòng tắm cũng giúp phát hiện các tổn thương rất nhỏ để can thiệp điều trị chính xác nhất. Hệ thống phòng mổ không chỉ có thể cung cấp cho bệnh nhân chẩn đoán và điều trị ở mức độ cao mà còn cung cấp các dịch vụ cho nghiên cứu và đào tạo khoa học. Ví dụ: tải hình ảnh lên bệnh viện địa phương hoặc chia sẻ ảnh với đồng nghiệp trong cộng đồng y tế quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm.

Hai phòng mổ này phù hợp cho tất cả bệnh nhân có nhu cầu, bệnh nhân nguy kịch.

“Phòng phẫu thuật của Karl Storz Or1 được tài trợ bởi ngân sách quốc gia. Do đó, bệnh nhân không phải trả thêm phí khi thực hiện phẫu thuật tại đây. Bệnh nhân BodyTOm chỉ cần trả thêm một khoản phí tối thiểu. Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam là hạng mục đặc biệt đầu tiên trong cả nước. Bệnh viện phẫu thuật, số bệnh nhân được đưa vào khám và điều trị là 300.000 đến 400.000, bao gồm nhiều loại bệnh. Số người cần đến bệnh viện hoặc phẫu thuật có thể lên tới 70.000, và tỷ lệ sử dụng giường luôn vượt quá 100%. Trong những năm gần đây. Theo thống kê của Bộ Y tế và các bệnh viện trong nước, tỷ lệ mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch cũng đang gia tăng. Tai nạn do tai nạn giao thông và gia đình cũng đang gia tăng. Phòng phẫu thuật hiện đại có thể giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh, rút ​​ngắn thời gian chờ đợi và điều trị cho bệnh nhân.

Lê Nga-Nguyễn Chi