Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab giá rẻ đều đặn gần một tháng nay. Phụ nữ dọn dẹp, tài xế lịch sự và giá chỉ bằng một nửa taxi thông thường là những đặc quyền được chị Phương nhắc đến.

Những ngày gần đây, việc gọi xe qua ứng dụng di động rất khó khăn, sách hướng dẫn lái xe uy tín vẫn có đầy đủ trên hệ thống nhưng không có ai nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 cuộc thì tài xế mới chấp nhận. Chính sách giảm hỗ trợ tài xế vừa được áp dụng, trong đó bao gồm chi phí hỗ trợ đi lại và hàng tuần. Tiền thưởng … nên thu nhập của họ đã giảm mạnh so với trước đây. Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để hưởng lợi từ mức hỗ trợ cao của công ty .

Được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng ra 12 quận từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đã áp dụng đồng thời hai hình thức để hỗ trợ tài chính cho các tài xế trong mô hình siêu rẻ này, ngoài số tiền nhận được từ hành khách (Chưa bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ trả 30.000-70.000 đồng / lần tùy theo số km và đời xe, thêm 3-5 triệu đồng nếu lái xe 750-950 km trong vòng một tuần. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế đi được 300-600 km trong ngày làm việc cũng có thể nhận được khoản thưởng từ 2-4 triệu đồng, do đó, chi phí trung bình cho khách hàng chỉ là 6.000 đồng cho mỗi km. , Và tài xế có thể kiếm hàng chục triệu trong một tháng.

“Tôi chạy mỗi ngày. Nó có thể lái hơn 400 km mỗi tuần. Trên thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ, sẽ không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty “, tài xế Duke có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực taxi. Anh cho biết thu nhập của tháng trước là khoảng 35 triệu đồng. Tôi vay tiền, mua xe, thuê tài xế

Lên đến 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống 400.000 đồng, mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu đồng, bao gồm Tiền lãi ngân hàng, khấu hao. Nhắc lại, thu nhập của tôi chỉ bằng một phần ba “. Chủ nhân chiếc xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác, Bắc Từ Liêm (Bắc Từ Liêm) cho rằng, điều cấp thiết nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTaxi ban hành, phát triển không ngừng mà không bị hạn chế. Thời điểm yêu cầu kết thúc, người lái xe luôn ở trong tâm trạng tồi tệ.

“Ví dụ: tiền thưởng tối đa cho tài xế đăng ký lái xe 950 km hàng tuần vào ngày 5 tháng 10 là 5 triệu đồng, sau đó đã được giảm vào ngày 12 tháng 10. Đối với tài xế được xếp hạng 5 sao, chỉ được bảo lưu Hàng trăm ngàn lá chắn tiền thưởng đã được trao, và giảm chi phí đi lại vào ngày 19 tháng 10. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. Đã đạt. Do đó, dựa trên điều kiện kinh doanh và nhu cầu cụ thể của thị trường, công ty sẽ xây dựng Các kế hoạch khác nhau nhưng mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích tài xế cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất. Nhu cầu thị trường. Thay đổi này cũng nằm trong chính sách thương mại nên rất khó để đưa ra lý do thay đổi “, bà Emily nói.

Theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và phải tạo dựng thương hiệu, định hình, tạo thói quen cho người dùng và đối tác để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt. Số lượng các cơ quan chức năng cam kết phải thực hiện nghiêm túc, vì vậy cần tăng cường quy định đối với lái xe cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Các chủ xe không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đang giải quyết có khuyết điểm. GrabTaxi. Bà Emily nhấn mạnh:” Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vận tải hành khách theo hình thức xe hợp đồng. “