Ngoài ra, theo báo cáo mới nhất từ ​​hơn 100 nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lệnh cấm hút thuốc hàng tuần có thể cải thiện sức khỏe 19%.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, 25 trong số 1 tỷ người hút thuốc trên thế giới thực hiện phẫu thuật mỗi năm. Ở các nước phát triển, 16% bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật. Theo các quốc gia khác nhau, tỷ lệ tử vong sau phẫu thuật ở các nước đang phát triển là 10%. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc có tình trạng hậu phẫu tồi tệ hơn những bệnh nhân khác.

Giáo sư WHO D’Espaignet tin rằng những người hút thuốc có nguy cơ nhập viện cao hơn, điều này làm giảm cơ hội điều trị với những bệnh nhân khác, do đó làm tăng gánh nặng của việc hút thuốc. Tác hại của việc hút thuốc được biết đến rộng rãi, nhưng ít người biết đến những người hút thuốc Những bất lợi phải đối mặt trong quá trình nghỉ dưỡng. Sau khi thay khớp háng, hãy thực hiện phẫu thuật tim hở. Lý do là hút thuốc có ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tim mạch và chữa lành mô.

“Trong quá trình phẫu thuật, cơ thể chịu nhiều thương tích. Nếu bạn hút thuốc, việc phục hồi sẽ khó khăn hơn”, bác sĩ y tế Kerstin Schotte nói. Tại Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhiều bác sĩ nghĩ rằng bỏ thuốc lá là không dễ dàng. Amy Anne Lassig, một bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ tại Trung tâm y tế Hennepin ở Minnesota, cho biết ngay cả sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, khoảng 50% bệnh nhân vẫn tiếp tục hút thuốc. Khi họ vô cùng căng thẳng, họ tiếp tục hút thuốc “, Amy nói. Hiện tại, WHO đang kêu gọi các bác sĩ thuyết phục bệnh nhân bỏ thuốc lá, trì hoãn các hoạt động không cần thiết cho người hút thuốc và cho họ thêm thời gian để bỏ thuốc. Và bác sĩ Nancy Rigotti của trung tâm điều trị cho biết, vào tháng 1 năm 2020, hơn 50% người hút thuốc nhập viện đã được điều trị thay thế nicotine, tăng 10 tháng so với 20 năm trước. Bệnh nhân nội trú bắt buộc phải sử dụng nicotine tại nhà. Nhân viên y tế nên nhắc nhở họ qua điện thoại và tin nhắn.

“Trước phẫu thuật gây mê và phẫu thuật nâng ngực, hầu hết mọi người sẽ cố gắng hết sức để ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi nói rằng căn bệnh này đã được tìm thấy để giúp nhiều người bỏ thói quen không lành mạnh. Lê Hằng (Thời báo New York)