Tối 30/11, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết ban đầu có 38 người được tập trung với “1347 bệnh nhân” bị cận (F1). , Phân lập và lấy mẫu. kiểm tra. Trong số 154 trường hợp nhiễm trùng còn lại, 35 người không được lấy mẫu cho đến tối nay, và việc lấy mẫu vẫn tiếp tục.

Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết vẫn tiếp tục theo dõi các ca cấp cứu, cách ly, lấy mẫu liên quan đến cấp cứu. Ngành y tế đã làm sạch và khử trùng, tạm thời giữ nơi ở của bệnh nhân.

Bệnh nhân nam 32 tuổi được nam tiếp viên hàng không chuyển đến là “Bệnh nhân 1342” và được thông báo vào chiều 29/11. Bác sĩ Đông thông tin, mẹ của “bệnh nhân 1342” sinh năm 1957, xét nghiệm âm tính tại Hóc Môn ngày 30/11.

Trường hợp này đã kết thúc cuộc điều tra dây chuyền 120 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh và ghi nhận sự lây nhiễm trong thành phố. Trường hợp cuối cùng tại đây được ghi nhận cách đây 4 tháng, vào ngày 2/8.

Tiến sĩ Đặng cho rằng vẫn có nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng, mọi người nên cảnh giác hơn thay vì chủ quan lơ là. Theo thông tin 5K từ Bộ Y tế, các biện pháp phòng chống dịch trong tình huống mới được thực hiện là khử trùng tiêu độc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Lê Phương