Trong bảy năm qua, cô đã thực hiện nhiều biện pháp giảm cân không thành công. Đầu tháng 9, cô quyết định đến một bệnh viện công ở Việt Nam để phẫu thuật thu nhỏ vòng bụng.

BS Bùi Thanh Phúc, Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, ngày 16/10 cho biết bệnh nhân béo phì, nặng nề. 95 kg, rối loạn chuyển hóa, như tăng huyết áp động mạch, tiểu đường, đau khớp, gan nhiễm mỡ. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi tạo hình ống đứng vào 2/3 đường rạch dọc để mở dạ dày, từ đó giảm nhu cầu ăn và giảm cảm giác đói. So với mổ hở, vết mổ rất nhỏ, không gây chảy máu, tránh nguy cơ nhiễm trùng. Một tuần sau ca mổ, bệnh nhân sụt 5 kg, hồi phục sức khỏe và xuất viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc một bệnh viện công ở Việt Nam, cho biết béo phì là một bệnh cần điều trị. Nhiều người giảm chế độ ăn uống, tập thể dục và uống thuốc để thoát khỏi tình trạng béo phì. Tuy nhiên, 90% trường hợp đều tăng cân, sau 5 năm số cân nặng sẽ lớn hơn. Lúc này, người bệnh lẽ ra phải thực hiện các biện pháp khác để giảm béo phì.

Bệnh viện hiện đang sử dụng nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị béo phì như mổ mở nội soi, mổ cắt đoạn dạ dày … nguyên lý đơn giản là giảm hấp thu thức ăn vào cơ thể. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm “, bác sĩ Giang khuyến cáo, điều trị béo phì cần có lối sống toàn diện, các biện pháp điều trị nội khoa, tâm lý và phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ là một phần nhỏ trong quá trình. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để hiểu rõ về bệnh béo phì Phẫu thuật luôn cần một chế độ ăn uống khoa học và những thói quen lành mạnh trong suốt cuộc đời .

Chile