Quyết định được ký bởi Du Xuanyan, Thứ trưởng Bộ Y tế, sau khi ký Luật Phòng chống và Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm. Điều 40 của Luật Phòng chống và Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm quy định rằng việc tuyên bố chấm dứt bệnh truyền nhiễm phải đáp ứng hai tiêu chí của chấy: sau một thời gian nhất định, nhiều trường hợp bệnh mới được phát hiện và mỗi bệnh dịch phải đáp ứng với các tình huống khác. Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Qinghe chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng ngừa theo quy định.

Khu vực cách ly nCoV của Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Ngọc .

Ngày 31/1, Bộ Y tế thông báo bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp do coronavirus sau khi một nữ tiếp tân khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa có kết quả dương tính. Trong nCoV. Vào ngày 17 tháng 1, cô gái đã tiếp xúc gần gũi với hai người Trung Quốc bị viêm phổi mạch vành đầu tiên tại Việt Nam. Vào ngày 18 tháng 1, cô bắt đầu ho, bị sốt và phân lập và xét nghiệm các mẫu dương tính với nCoV.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Qinghe, bệnh nhân đã được chữa khỏi 4/2. Cho đến nay, Qinghe không tìm thấy thêm trường hợp mới. -Vì vậy, Qinghe là tỉnh đầu tiên được tuyên bố không có dịch bệnh. Hai tỉnh khác là Thanh Hóa và Vĩnh Phúc vẫn nằm trong khu vực cảnh báo đại dịch.

Lê Nga