Vợ của bệnh nhân, bà Vũ Thị Phương, 49 tuổi, cho biết vào ngày 28 tháng 11, khi bà đang nghỉ ngơi trong phòng để ăn trưa thì nghe tiếng chồng kêu cứu ở phòng khách. Chạy về phía đó, chồng chị ngã xuống đất, chân chảy nhiều máu. Chị hô hoán và nhờ hàng xóm sơ cứu cho chồng, đưa đến Bệnh viện huyện Furien cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM. Một bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh nhân nhập viện chiều hôm đó trong tình trạng sốc xuất huyết nặng, da xanh, niêm mạc nhợt, huyết áp giảm, mạch giảm. Chân trái bị chém gần hết da, ngón cái của bàn tay trái cũng bị chém.

Bệnh viện đã kích hoạt chương trình báo động đỏ nội bộ (mã đỏ) và đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu. . Sau hai giờ vi phẫu, điều quan trọng là bệnh nhân phải nối lại tất cả các mạch máu nhỏ, nối các gân bị đứt và phục hồi xương.

Hiện bệnh nhân tỉnh, vẫn sốt. Chân trái đã được cấp lại, các ngón tay cử động nhẹ, tiên lượng đã phục hồi.

Bệnh nhân tạm thời ổn định, tuy nhiên vết thương cần theo dõi sát và điều trị lâu dài. Ảnh: Thứ Năm. ——Theo bác sĩ Chen Detai, phó giám đốc khoa Xiazhi, bệnh nhân đã đến bệnh viện sáu giờ sau vụ tai nạn. Do con hươu cao cổ bị siết chặt trong thời gian dài, chân gãy trở nên xanh xao dẫn đến thiếu máu trầm trọng. Rất may bệnh nhân không mắc bệnh mãn tính nên ca mổ tiến triển tốt. Luôn có nguy cơ bị nhiễm trùng và hoại tử thứ phát các cơ, gân và xương sau. Anh sẽ tháo nẹp kim loại cố định và chuyển đến khoa chấn thương chỉnh hình để nối xương. -Trường hợp tai nạn gãy xương. ‘Chân tay, cần phải cấp cứu nạn nhân một cách thích hợp, Giả Nãi Lượng cầm máu và sửa chữa các chi bị đứt lìa để tránh chảy máu nhiều, sau đó đưa đi cấp cứu ngay. Thư giãn garo khoảng 15 phút mỗi giờ để nguồn cung cấp máu cho phần chi bị đứt lìa không thể bị cắt hoàn toàn. Thời gian “vàng” để cứu một chi bị đứt lìa là 6 giờ. Càng để lâu nguy cơ hoại tử càng lớn, cơ hội thành công. Yếu thì tiến sĩ Đại.

Thứ năm