Khi Argentina cắt giảm ngân sách nghiên cứu do khủng hoảng kinh tế, Marina Simian, một nhà sinh vật học tại Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Quốc gia, đã đề xuất ý tưởng kiếm tiền từ game show. Cô tham gia chương trình “Ai là triệu phú” phiên bản Argentina và giành được giải thưởng trị giá 11.000 USD.

“Tôi không phải là anh hùng. Tôi chỉ sử dụng một chiến lược hơi sáng tạo để đảm bảo tiền của mình”. Bệnh đa xơ cứng. Marina Simian chia sẻ với Đại học Quốc gia Saint Martin University-Marina Simian của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thuốc Ung thư Vú. Ảnh: Reuters.

Marina Simian đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu thuốc điều trị ung thư vú. Năm 2017, chính phủ Argentina đã đồng ý tài trợ cho dự án, nhưng cho đến nay, nhóm của Marina Simian mới chỉ nhận được 50% số tiền tài trợ .—— Mauricio Marci ) Quan chức chính phủ của Tổng thống Jorge Aguado (Jorge Aguado) Năm 2015, chính phủ Argentina đã cung cấp kinh phí cho nghiên cứu khoa học. Argentina đã tăng lên, nhưng vẫn còn thấp. Số lượng các nhà khoa học trở về nước sau khi thực hiện các nghiên cứu ở nước ngoài cũng giảm, điều này đánh dấu sự mất mát nhân tài ở Argentina.

Minh Nguyen (theo báo “New York Post”)