Ngày 4/6, bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết, bệnh nhân đã trải qua nhiều ca phẫu thuật điều trị u men răng hàm dưới. Cô phải tháo xương hàm từ góc phải hàm dưới sang góc dưới bên trái, điều này ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và làm đẹp khuôn mặt.

Hình ảnh X-quang của bệnh nhân trước khi điều trị. Các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã lấy xương mác ở cẳng chân để bù lại phần xương hàm bị mất. Sau đó tiến hành cấy ghép implant và phục hình toàn bộ hàm trên cho bệnh nhân. Cô ăn ngon miệng và nở nụ cười hạnh phúc sau ca mổ.

Bác sĩ Minh cho biết bệnh nhân bị dị tật hàm mặt do u nang mặt, viêm nha chu, hoại tử xương hàm, chấn thương. .. Thường khó phục hồi các chức năng dinh dưỡng và thẩm mỹ.

Bác sĩ Minh phân tích: “Nếu sử dụng các phương pháp thông thường mà không ghép xương để thay thế phần xương hàm bị khiếm khuyết thì sẽ không thể có được hiệu quả thẩm mỹ, khuôn mặt cũng không được tự nhiên”. — Hình ảnh Xquang tái tạo của bệnh nhân. Nó gần như bình thường. Sau khi xương hàm được cấy vào mô xương hàm, phần xương hàm còn lại sẽ tiếp tục được nuôi cấy để có thể phục hình răng hàm trên. Bác sĩ Minh nói. “Kỹ thuật ghép xương tự thân đã được áp dụng thành công trên toàn thế giới và Việt Nam .— Phương