Kết quả của nghiên cứu này gần đây đã được công bố trên tạp chí sức khỏe kỹ thuật số “Lancet” về việc sử dụng các kỹ thuật học sâu để chẩn đoán bệnh. Công nghệ sử dụng thuật toán và sức mạnh tính toán để mô phỏng trí thông minh của con người, cho phép máy tính quan sát và phân tích hàng ngàn dữ liệu hình ảnh để xây dựng chẩn đoán cho mọi người.

“AI có thể phát hiện các bệnh từ ung thư đến bệnh mắt, nhưng Giáo sư Alastair Denniston thuộc NHS Foundation của Bệnh viện Đại học Birmingham cho biết:” Về cơ bản, chẩn đoán AI vượt quá khả năng của con người. Sự tự tin thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. -Hình ảnh: CNN

Thị trường trí tuệ nhân tạo chăm sóc sức khỏe (AI) toàn cầu đang phát triển nhanh chóng, từ 1 tỷ đô la (2019) lên 10 tỷ đô la (2024) bởi ngân hàng đầu tư Morgan Stanley .

Các bệnh viện trên khắp thế giới đã ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe, bao gồm Viện mắt Moorfields ở London. Thuật toán được viết bởi trung tâm nghiên cứu DeepMind do Google sở hữu có thể sử dụng công nghệ chụp cắt lớp quang học (OCT) để giúp các bác sĩ chẩn đoán chi tiết trong vòng 30 giây.

AI cũng có thể xác định chính xác một số bệnh di truyền hiếm gặp bằng cách phân tích hình ảnh khuôn mặt của bệnh nhân.

Trong ba thử nghiệm, ứng dụng có tên DeepGestalt cho thấy khả năng vượt qua các bác sĩ khi phát hiện ra một loạt các triệu chứng.

Hằng (theo CNN)