Bệnh viện Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) sinh ngày 1/6/1978, Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đổi lại, bệnh viện cũ của Pháp này được thành lập vào năm 1867 khi nó là tên của Bệnh viện Hải quân, Quân đội, Graal và Don Rand.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) sinh ngày 6 tháng 1 năm 1978, Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Tiền thân là một bệnh viện được thành lập vào năm 1867 tại Pháp, và tên của nó là hải quân, quân đội, quân đội, bệnh viện quân đội.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thứ hai (Bác sĩ Trịnh Hữu Tung), bệnh viện đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng về y học Việt Nam trong 40 năm qua. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật thành thạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu chuyên môn.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tung, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết sau 40 năm phát triển, bệnh viện đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực y học trẻ em. Thuốc Việt Nam. Hiện nay, có nhiều công nghệ chuyên biệt có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu chuyên môn để chẩn đoán và điều trị bệnh nhi.

Vào ngày 4 tháng 10 năm 1988, ca phẫu thuật đã tách thành công cặp song sinh người Đức gốc Đức. Đây là trường hợp sinh đôi đầu tiên trong bệnh viện. Nó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lịch sử y tế của Việt Nam và được đưa vào Kyrgyzstan. Kỷ lục thế giới tốt đẹp.

Ruan Yue sống dưới sự chăm sóc cẩn thận của anh ấy trong 19 năm. Chăm sóc các bác sĩ tại Bệnh viện Tudu và Làng Heping. Nguyễn Đức sẽ lớn lên và muốn kết hôn. Đó là xương sống của nền kinh tế. Năm thứ tư, anh có một đôi vợ chồng Phú Sĩ xinh đẹp – Anh Đào.

Cho đến nay, bệnh viện đã tách thành công 5 cặp song sinh phức tạp. .

Vào ngày 4 tháng 10 năm 1988, ca phẫu thuật thành công của cặp song sinh người Đức gốc Việt là cặp bệnh viện sinh đôi đầu tiên trong bệnh viện, để lại ấn tượng sâu sắc trong lịch sử y học Việt Nam và lập kỷ lục Guinness thế giới. Đăng ký.

Ruan Yue sống một cuộc sống thực vật trong 19 năm sau ca phẫu thuật, dưới sự chăm sóc của các bác sĩ tại Bệnh viện Duping và Làng Heping. Nguyễn Đức sẽ lớn lên và muốn kết hôn. Đó là xương sống của nền kinh tế. Năm thứ tư, anh có một đôi vợ chồng Phú Sĩ xinh đẹp – Anh Đào.

Cho đến nay, bệnh viện đã tách thành công 5 cặp song sinh phức tạp. .

Từ năm 1998, bệnh viện đã được lọc máu và chỉ có một phòng lọc máu nhân tạo được thành lập ở phía nam cho những bệnh nhân bị suy thận mãn tính. Năm 2011, tiếp tục thực hiện thẩm tách phúc mạc và phúc mạc trên bệnh nhân suy thận mạn.

Từ năm 1998, bệnh viện đã tiến hành chạy thận nhân tạo và thành lập một đơn vị lọc máu nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mãn tính. Khu vực phía Nam chỉ có thận mãn tính. Năm 2011, bệnh nhân suy thận mạn tiếp tục lọc màng bụng và thẩm phân phúc mạc.

Từ năm 2004, bệnh viện đã tiến hành ca ghép thận đầu tiên ở miền Nam. Cho đến nay, 12 ca ghép gan và 16 ca ghép thận đã được thực hiện. Ca ghép gan 12 tháng tại Việt Nam là ca ghép tạng trẻ nhất năm 2014. Đây hiện là nơi duy nhất ở phía nam của ghép tạng trẻ em.

Từ năm 2004, bệnh viện lần đầu tiên thực hiện ghép thận ở khu vực phía Nam. Có 12 ca ghép gan và 16 ca ghép thận. Ghép gan 12 tháng là ca ghép tạng trẻ nhất Việt Nam năm 2014. Hiện tại, đây là nơi duy nhất ở phía nam ghép tạng trẻ em.

Năm 2011, bệnh viện đã thành lập bệnh viện phẫu thuật thần kinh đầu tiên ở miền Nam Việt Nam, sử dụng các thiết bị hiện đại để thực hiện phẫu thuật thần kinh cho trẻ em, như kính hiển vi phẫu thuật, phẫu thuật nội soi và can thiệp mạch máu não để điều trị dị tật mạch máu não. .

Năm 2011, bệnh viện đã thành lập bệnh viện phẫu thuật thần kinh đầu tiên ở miền Nam, sử dụng các phương tiện hiện đại như phẫu thuật kính hiển vi phẫu thuật thần kinh cho trẻ sơ sinh, phẫu thuật nội soi và can thiệp đột quỵ trong trường hợp dị tật mạch máu não.

Dịch vụ huyết học nhi khoa được tạo ra vào năm 2011 đã điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân ung thư với tỷ lệ tử vong thấp. — Dịch vụ huyết học nhi khoa được tạo ra vào năm 2011 đã điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân với tỷ lệ tử vong thấp.

Bệnh viện Thông tin và Phẫu thuật Tim Mở đã thực hiện các can thiệp cho trẻ em trong hơn 7 năm và đã thực hiện gần 800 ca phẫu thuật tim hở 2.000 ống thông tim, với tỷ lệ thành công hơn 95%. Nơi này cũng đã điều trị thành công 7 trường hợp mắc bệnh tim ngoại sinh. Với 2.000 thông tim, tỷ lệ thành công vượt quá 95%. Nơi này cũng đã điều trị thành công 7 trường hợp mắc bệnh tim ngoài tim.

Bệnh viện đã phẫu thuật thành công trên nhiều trường hợp nguy hiểm và khó khăn, sử dụng liệu pháp sinh học để điều trị viêm khớp vị thành niên và thực hiện phẫu thuật. Điều trị chỉnh hình, điều trị dị tật bẩm sinh phức tạp …

Bệnh viện đã trải qua phẫu thuậtCông nghệ thành công và khó khăn, sử dụng liệu pháp sinh học để điều trị viêm khớp vị thành niên, phẫu thuật nắn khớp xương, điều trị dị tật bẩm sinh phức tạp …