Người này là Alain Panabière, 53 tuổi, sống ở Perpignan, miền nam nước Pháp. Anh ấy không thể thoát ra sau khi rời khỏi giường một năm trước. Kể từ đó, anh được cậu con trai Jean-Claude cho ăn và tắm. Anh ta bị gãy chân và phải ngồi trên mặt đất trong vài tháng.

Vào ngày 1 tháng 12, lực lượng cứu hộ đã phải cử khoảng 50 người đến đưa anh ta ra khỏi nhà. Họ đã dùng nệm bơm hơi và cần cẩu để phá mặt tiền của căn hộ để giải cứu người đàn ông. Các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo sự an toàn của Panabière và sự ổn định của ngôi nhà cổ. Trước khi giải cứu, đội cứu hộ đã đặt các trụ kim loại trong tòa nhà, sơ tán người dân xung quanh, đồng thời dỡ bỏ các trụ đèn bên ngoài.

Panabière sẽ nhập viện và bác sĩ hy vọng sẽ giúp anh ấy giảm cân.

Alain Panabière, 53 tuổi, nặng 300 kg và sống ở Perpignan, Pháp. Ảnh: Newsflash

Lực lượng cứu hộ nói rằng họ đã cố gắng đưa anh ta ra khỏi nhà lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, nhưng không thành công vì Panabière không muốn mất căn hộ của mình. Bác sĩ Mustapha Sebanne, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Montpellier cho biết: “Điều đó khiến anh ấy cảm thấy sợ hãi. Chúng tôi hiểu và cố gắng phối hợp công tác cứu hộ anh ấy với tinh thần thoải mái, tự tin.

Pháp là quốc gia ít béo phì nhất trong số các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhưng con số này đang tăng đều hàng năm. Cứ mười người Pháp thì có một người béo phì, và 40% trong số họ thừa cân.

Vào đầu tháng 10, Jason Holton, 30 tuổi, người béo nhất ở Anh, đã bị cưỡng chế trục xuất khỏi một căn hộ tương tự. từ. Với sự tham gia của 30 lính cứu hỏa, chiến dịch giải cứu kéo dài tới 7 giờ. Sau khi kéo cần cẩu ra khỏi nhà bằng cáng đặc biệt, Holden đã bắt xe cấp cứu đặc biệt đến bệnh viện để điều trị chứng phù bạch huyết, một căn bệnh mãn tính có thể gây tích nước và sưng tấy ở bẹn và chân. .

Thục Linh (Reuters, Daily Mail)